Pháp luật

Bắt nhóm “quái xế” phóng nhanh, lạng lách trên đường phố

Hoàng Phong

ANTD.VN -Ngày 3-12, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an cho biết: Công an thị xã Thái Hòa, Nghệ An đang xử lý 8 thanh, thiếu niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy với tốc độ cao, rú ga, nẹt pô, trên các tuyến đường trục chính qua cầu Hiếu 2, đường N6, khu vực phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa.

Theo phản ánh của người dân, nhóm thanh, niếu niên trên không đội mũ bảo hiểm, thường chạy xe với tốc độ cao, rú ga vào các buổi tối làm mất an toàn cho người và các phương tiện tham gia giao thông, gây bức xúc dư luận.

Từ thông tin phản ánh, sau nhiều ngày mật phục, lực lượng CSGT đã tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, chốt chặn, bắt được một số đối tượng trong nhóm, số còn lại bỏ chạy. Từ lời khai của nhóm này, lực lượng chức năng đã triệu tập các đối tượng có liên quan lên làm việc.

Bắt nhóm “quái xế” phóng nhanh, lạng lách trên đường phố ảnh 1

Nhóm thanh thiếu niên vi phạm bị CSGT xử lý

Đây đều là các thanh, thiếu niên chưa đủ 18 tuổi, trong số đó có một số em hiện đang là học sinh THPT và đang theo học tại các trường nghề trên địa bàn thị xã Thái Hòa và huyện Nghĩa Đàn.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ phương tiện, xử phạt hành chính về các hành vi không đội mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu, không có giấy phép lái xe, không có giấy chứng nhận đăng ký xe và không gắn biển số.

Đặc biệt, cơ quan công an đã xử lý một trường hợp về hành vi điều khiển xe máy đi bằng một bánh đối với xe hai bánh, và thông báo về gia đình, nhà trường nơi các em đang theo học để có biện pháp giáo dục, răn đe, tránh tái phạm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC