Pháp luật

Bắt nhóm đối tượng vận chuyển trái phép 30 bánh heroin

Ánh Nguyệt

ANTD.VN - Ngày 24-11, Công an tỉnh Hà Giang cho biết đang tiếp tục phối hợp với các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an điều tra mở rộng, truy bắt đối tượng liên quan đến đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy liên tỉnh.

Bắt nhóm đối tượng vận chuyển trái phép 30 bánh heroin ảnh 1

Đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang trao khen thưởng cho ban chuyên án

Trước đó, khoảng 14h50 ngày 21-11, Công an tỉnh Hà Giang đã phối hợp với các Cục nghiệp vụ Bộ Công an làm nhiệm vụ tại bến xe khách phía Nam TP Hà Giang, phát hiện và bắt quả tang 2 đối tượng đang vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ gồm 30 bánh heroin có trọng lượng trên 10,5 kg, hơn 11 triệu đồng và một số tài liệu liên quan. Nhân thân đối tượng được làm rõ là Thào A Châu (19 tuổi) và Thào A Chung (18 tuổi), cùng trú tại xã Mường Nhé, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Bắt nhóm đối tượng vận chuyển trái phép 30 bánh heroin ảnh 2

Đại tá Phan Huy Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang tặng giấy khen cho những tập thể và cá nhân xuất sắc trong Ban chuyên án

Qua điều tra, bước đầu Châu và Chung khai nhận số ma túy trên đang được các đối tượng vận chuyển đi tiêu thụ. Được biết, đây là số lượng ma túy (heroin) lớn nhất từ trước đến nay, được Công an Hà Giang phối hợp với các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an xây dựng kế hoạch, đấu tranh, triệt phá thành công.

Bắt nhóm đối tượng vận chuyển trái phép 30 bánh heroin ảnh 3

Hai đối tượng và tang vật vụ án

Với thành tích đặc biệt xuất sắc trong việc khám phá chuyên án, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang quyết định tặng thưởng cho Ban chuyên án và 4 tập thể, 10 cá nhân, đồng thời tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang trao Giấy khen cho 1 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra, khám phá, bắt giữ các đối tượng, đóng góp vào thành công lớn của chuyên án.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC