Pháp luật

Bắt nhóm đối tượng tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép

Duyên Duyên

ANTD.VN - Ngày 16-12, Công an huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng cho biết vừa phát hiện và bắt giữ đối tượng Lục Văn Quân (SN 1990), trú tại huyện Trùng Khánh về hành vi “Tổ chức cho người xuất cảnh trái phép”.

Bắt nhóm đối tượng tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép ảnh 1

Hai đối tượng Lục Văn Quân và Nguyễn Văn Duy

Trước đó, khoảng 21h ngày 12-12, Công an huyện Trùng Khánh chủ trì phối hợp với phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Cao Bằng và Đồn biên phòng Cửa khẩu Trà Lĩnh, kiểm soát tại khu vực xóm Cốc Cáng, thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh phát hiện một xe mô tô mang biển kiểm soát 11B1 249.00 có dấu hiệu nghi vấn.

Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, phát hiện trên xe có 3 người, trong đó có 1 lái xe và 2 người ngồi trong xe.

Cơ quan Công an xác định người điều khiển phương tiện là Lục Văn Quân và 2 người đi cùng có quốc tịch Trung Quốc nhưng cả 3 người không xuất trình giấy tờ tùy thân. Tổ công tác đã đưa 3 người trên và phương tiện về trụ sở để xác minh làm rõ.

Qua xác minh làm rõ, đối tượng Lục Văn Quân đón 2 người Trung Quốc nêu trên nhập cảnh trái phép tại khu vực Mốc 753 ra Thị trấn Trà Lĩnh.

Mở rộng điều tra vụ án, tại khu vực xóm Nà Khoang, thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh, lực lượng chức năng bắt đối tượng Nguyễn Văn Duy (SN 1986), trú tại Thị trấn Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 99A 058.95 chở 06 người Trung Quốc từ Thái Nguyên lên Cao Bằng vào khu vực Mốc 753 để giao cho Lục Văn Quân để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Vụ việc Công an tỉnh Cao Bằng đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC