Pháp luật

Bắt nhóm đối tượng sử dụng công nghệ cao chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng

Vân Khuê
ANTD.VN - Ngày 1-8, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa bắt giữ nhóm đối tượng chiếm đoạt tài sản trong tài khoản ngân hàng của người dân.

Trước đó, cuối tháng 6 và đầu tháng 7-2022, Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa liên tiếp nhận được nhiều tin báo của người dân về việc bị các đối tượng không rõ lai lịch trên mạng internet chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng.

Bắt nhóm đối tượng sử dụng công nghệ cao chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng ảnh 1

Nhóm đối tượng cùng tang vật...

Điển hình, ngày 12-6, chị T.T.T ở xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương khi đi công tác trên địa bàn huyện Như Xuân đã bị các đối tượng chiếm đoạt 340 triệu đồng; ngày 24-6, chị L.T.Tr. ở xã Hóa Qùy, huyện Như Xuân bị chiếm đoạt 22,2 triệu đồng; ngày 7-7, chị N.T.T.H ở quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng bị lừa 410 triệu đồng…

Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Như Xuân đã tập trung lực lượng, phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thanh Hóa, Bộ Công an và Công an thành phố Đà Nẵng, Công an huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam khẩn trương rà soát, xác minh các đối tượng nghi vấn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Như Xuân đã bắt giữ Lê Văn Vỹ (SN 1995); Lý Hoàng Diệu (SN 2000) trú tại quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng và Trương Công Hay (SN 1995); Nguyễn Thế Hiển (SN 1993, trú tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam).Tang vật thu giữ gồm 13 điện thoại di động, 25 sim thẻ, 5 tài khoản ngân hàng, 1 máy tính xách tay và nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan đến vụ án. Tổng số tiền các đối tượng chiếm đoạt được là hơn 5 tỷ đồng.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC