Pháp luật

Bắt nhóm đối tượng dùng chất bẩn, vòng hoa để... đòi nợ

Linh Nhi
ANTD.VN - Để đòi tiền, nhóm đối tượng đã nhiều lấn ném chất bẩn, mang vòng hoa đến trước cửa nhà người thân "con nợ" uy hiếp.

Ngày 27-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú 7 đối tượng trong ổ nhóm chuyên ném chất bẩn và mang vòng hoa đến đặt trước cửa nhà để đòi nợ về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Bắt nhóm đối tượng dùng chất bẩn, vòng hoa để... đòi nợ ảnh 1

Các đối tượng trong vụ án

Các đối tượng trong vụ án gồm: Vũ Anh Huy (tức Huy "đô" - SN 1997), Vũ Minh Chiến (SN 1998); Nguyễn Văn Hoàng (SN 2002); Nguyễn Đình Dương (SN 2002); Nguyễn Bá Tùng (SN 2001); Hàn Viết Nam (SN 2003) và Trần Ngọc Hùng (SN 2000) cùng trú tại thành phố Thanh Hóa.

Theo điều tra, xuất phát từ việc anh L.V.T (SN 1993) và anh L.V.T.A (ở xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân) vay tiền của Vũ Anh Huy và không có khả năng trả nợ. Huy nhiều lần đến nhà T và người thân để đòi tiền nhưng không được.

Bực tức, Huy đã chỉ đạo đàn em nhiều lần đến nhà người thân “con nợ” ném chất bẩn. Thậm chí, các đối tượng còn 2 lần mang vòng hoa tang đến đặt trước cửa nhà và đến nơi làm việc của người thân “con nợ” gây sức ép.

Sau khi nhận được tin báo của người dân, Công an thành phố Thanh Hóa đã huy động lực lượng Cảnh sát hình sự và công an các phường tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ. Đến ngày 27-7 đã có đủ căn cứ để tiến hành khởi tố 7 bị can nói trên về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Công an thành phố Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC