Pháp luật

Bắt nhóm đối tượng chuyên 'hack' facebook để chiếm đoạt tiền

Hạ Linh
ANTD.VN -  Ngày 7-2, Công an huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa triệt phá một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qui mô lớn qua mạng xã hội.

Trước đó, Công an huyện Hoằng Hóa nhận được đơn trình báo của chị N.T.T (SN 1979, ở huyện Hoằng Hóa) về việc bị kẻ lạ mặt “hack” facebook của con trai chị (đang ở nước ngoài) chiếm đoạt 30 triệu đồng.

Bắt nhóm đối tượng chuyên 'hack' facebook để chiếm đoạt tiền ảnh 1

Các đối tượng bị bắt giữ

Ngay khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Hoằng Hóa đã lập chuyên án để đấu tranh làm rõ. Đến ngày 25-1-2021, Cơ quan công an xác định được các đối tượng Phan Gia Ánh (SN 1996), Lê Ngân Phương Hằng (SN 1988), đều trú tại thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị và Nguyễn Hữu Nam (SN 1988, trú tại thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) đã gây ra vụ chiếm đoạt tài sản trên. Công an huyện Hoằng Hóa đã phối hợp với Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị bắt giữ các đối tượng.

Bước đầu, nhóm đối tượng khai do nợ nần không có tiền trả nên tháng 12-2020, Nam rủ 2 kẻ còn lại tham gia đường dây chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội.

Thủ đoạn của các đối tượng này là “hack” tài khoản facebook của người dùng mạng xã hội sau đó nhắn tin lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người thân quen với chủ tài khoản.

Các đối tượng phân công rất cụ thể từng nhiệm vụ. Đặc biệt sau khi lừa được tiền của bị hại, chúng chuyển đến nhiều tài khoản rồi rút chia nhau. Từ khi hoạt động đến thời điểm bị bắt, nhóm đối tượng đã chiếm đoạt trên 2 tỷ đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC