Pháp luật

Bắt nhóm đối tượng buôn súng từ nước ngoài về Bắc Giang tiêu thụ

Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Cục cảnh sát hình sự - Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang vừa triệt phá chuyên án, bắt ổ nhóm mua bán trái phép vũ khí quân dụng từ nước ngoài vào tỉnh Bắc Giang tiêu thụ.
Bắt nhóm đối tượng buôn súng từ nước ngoài về Bắc Giang tiêu thụ ảnh 1

Cơ quan Công an ghi lời khai đối tượng Tiến

Các đối tượng gồm: Giáp Văn Tiến (SN 1989), có 1 tiền án về tội “Gây rối trật tự công cộng”; Trần Thanh Tùng (SN 1984, tên gọi khác là Tùng Kom); Dương Văn Thanh (SN 1987) và Vũ Hữu Thưởng (SN 1981), cùng trú tại tỉnh Bắc Giang.

Tổng số tang vật cơ quan Công an thu giữ gồm 4 khẩu súng, trong đó có 3 khẩu súng là vũ khí quân dụng với 2 súng tiểu liên AK; 2 lựu đạn và 47 viên đạn các loại.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận hành vi của mình. Theo đó khoảng đầu năm 2018, Tiến xuất cảnh sang Campuchia và quen Linh (chưa rõ nhân thân, lai lịch). Thông qua Linh, Tiến biết ở Campuchia có thể mua được nhiều súng trôi nổi ngoài xã hội...

Bắt nhóm đối tượng buôn súng từ nước ngoài về Bắc Giang tiêu thụ ảnh 2

Các đối tượng liên quan bị Công an bắt giữ

Tiến biết ở Việt Nam một số người có nhu cầu mua súng, đạn nên liên lạc với Linh qua mạng xã hội để thỏa thuận mua, vận chuyển súng về Việt Nam bán và được Linh cho người vận chuyển 2 khẩu súng AK từ Campuchia về Bắc Giang bán cho Tiến với giá 10 triệu đồng.

Ngoài ra, Tiến còn mua 2 khẩu súng tự chế bắn đạn ghém, 2 quả lựu đạn và 13 viên đạn các loại của Trần Thanh Tùng, với số tiền 39 triệu đồng.

Tổng giá trị số vũ khí các đối tượng mua bán khoảng 250 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố, tạm giam các đối tượng Tùng, Tiến về tội “Mua bán trái phép vũ khí quân dụng”; Dương Văn Thanh, Vũ Hữu Thưởng về hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC