Pháp luật

Bắt nhóm “đầu gấu” 9x chuyên ăn quỵt, đòi tiền bảo kê

Bá Chiêm
ANTĐ - Nhóm đối tượng bị bắt đã nhiều lần đến các quán ăn mở trên địa bàn ăn uống không trả tiền, sau đó đe dọa chủ quán bắt nộp tiền bảo kê.

Cơ quan CSĐT – CAH Thạch Thất, thành phố Hà Nội vừa khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan đến vụ án cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất.

Bắt nhóm “đầu gấu” 9x chuyên ăn quỵt, đòi tiền bảo kê ảnh 1

Nhóm đối tượng đòi tiền bảo kê tại cơ quan công an

Trong khoảng 2 tháng trở lại đây, các đối tượng gồm Nguyễn Vĩnh Kiên (SN 1992), Phùng Thừa Sinh (SN 1987), Nguyễn Xuân Liêm (SN 1994), Vương Tuấn Dương (SN 1995), Phùng Đức Tùng (SN 1994) và Phùng Đức Tuyển (SN 1993, cùng ở xã Phùng Xá) thường xuyên đến các quán ăn nằm trên địa bàn xã ăn uống không trả tiền, sau đó tự nhận đứng ra bảo kê và bắt chủ quán trả 2-3 triệu đồng/tháng.

Ngày 3-11, nhóm này đến quán “Gà Ta” ở thôn 9, xã Phùng Xá do bà Phùng Thị B làm chủ. Tại đây sau khi ăn uống và không được chủ quán đáp lại yêu sách, các đối tượng đã đập phá tài sản, đe dọa.

Sau khi nhận đơn tố cáo của bà B, CAH Thạch Thất đã tổ chức điều tra, bắt khẩn cấp 5 đối tượng trong vụ án (riêng Phùng Thừa Sinh đang bỏ trốn). Tại cơ quan công, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội và khai nhận do thiếu tiền ăn chơi nên đã rủ nhau đến các cửa hàng kinh doanh ăn quỵt, ép chủ quán đưa tiền.

Hiện CAH Thạch Thất đang hoàn tất hồ sơ xử lý và tiếp tục truy bắt Phùng Thừa Sinh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC