Pháp luật

Bắt nhóm cướp giật chuyên phóng Wave đen

Tùng Lâm
ANTĐ - Nhóm đối tượng vừa bị phát hiện, luôn sử dụng chiếc xe máy Wave màu đen làm phương tiện gây án.

Đội 6 – Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Hà Nội đang điều tra vụ án cướp giật tài sản liên quan đến nhóm đối tượng cùng trú tại tỉnh Phú Thọ. Đến ngày 28-3, cơ quan công an đã tạm giữ 2 đối tượng gồm Ngô Tuấn Anh (tức Bờm, SN 1992), Đặng Hồng Phong (SN 1991, cùng ở huyện Tam Nông). Bước đầu Cơ quan CSĐT – CATP Hà Nội xác định, nhóm đối tượng trên với thủ đoạn điều khiển xe máy bám theo người có tài sản hớ hênh, đã gây ra khoảng chục vụ cướp giật tài sản trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Bắt nhóm cướp giật chuyên phóng Wave đen ảnh 1Bắt nhóm cướp giật chuyên phóng Wave đen ảnh 2
Ngô Tuấn Anh và Đặng Hồng Phong tại cơ quan công an

Hiện tại Phòng Cảnh sát hình sự đang tiếp tục điều tra mở rộng và thông báo tìm bị hại trong 2 vụ án các đối tượng vừa khai nhận lần lượt là: Ngày 24-3, Ngô Tuấn Anh và một đối tượng tên Đức điều khiển xe máy Wave màu đen, BKS 29H1-137.27 cướp của một nữ đi xe đạp để túi xách màu hồng đặt trong giỏ xe tại khu vực gần chợ Tân Xuân, huyện Từ Liêm. Sau khi lục túi xách, các đối tượng phát hiện trong túi có vở học sinh, bút, 130 nghìn đồng và một thẻ học sinh. Ngay khi sự việc xảy ra, đã có một phụ nữ đến Đồn số 19 – CAH Từ Liêm trình báo nhưng do không thuộc địa bàn quản lý nên cán bộ trực ban đã hướng dẫn bị hại đến Đồn số 24 trình báo.

Cũng trong thời gian này, đồng bọn của Ngô Tuấn Anh là Đặng Hồng Phong và Vũ Tuấn Anh (SN 1994, ở Tam Nông, Phú Thọ) cũng điều khiển chiếc xe máy trên đi theo cầu Thăng Long sang địa bàn huyện Đông Anh. Tại đây các đối tượng đã áp sát, cướp 1 ĐTDĐ Samsung màu bạc, hiệu S5360 của một phụ nữ đi xe đạp rồi bỏ chạy.

Để phục vụ công tác điều tra, làm rõ các vụ án, Cơ quan công an đề nghị ai là bị hại trong các vụ cướp giật nêu trên đề nghị liên hệ ngay với Đội 6 – Phòng Cảnh sát hình sự (CATP Hà Nội) theo SĐT: 04.39396500 hoặc 0913388628 (gặp đ/c Phát) để phối hợp giải quyết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC