Văn hóa - Giải trí

Bất ngờ với thông tin Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã từ Tây Ban Nha trở về Việt Nam

An Vy

ANTD.VN - Thông tin trên được đăng tải trên một trang tin uy tín của Tây Ban Nha. Theo đó, bài viết trên trang này cho biết cơ quan chức năng nước này đã trả hộ chiếu cho 2 nghệ sĩ Việt, trước đó từng có liên quan đến cáo buộc liên quan đến một vụ hiếp dâm. Cả hai đã trở về Việt Nam.

Bất ngờ với thông tin Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã từ Tây Ban Nha trở về Việt Nam ảnh 1

Đầu tháng 7 vừa qua, truyền thông Tây Ban Nha đưa tin về một vụ cáo buộc xảy ra tại nước này liên quan đến 2 người nổi tiếng đến từ Việt Nam. Cụ thể, một thiếu nữ 17 tuổi người Anh bất ngờ tố bị 2 người đàn ông lạ mặt cưỡng hiếp khi đi nghỉ cùng gia đình tại đảo Mallocar (Tây Ban Nha). 2 người đàn ông bị tố gây ra vụ việc trên được tiết lộ là 2 nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam - một nhạc sĩ 42 tuổi và một diễn viên 37 tuổi. Vụ việc sau đó được nhà chức trách địa phương tiến hành điều tra làm rõ.
Hai người đàn ông bị cáo buộc liên quan đến vụ bê bối trên cũng bị lực lượng chức năng Tây Ban Nha tịch thu hộ chiếu, cấm rời khỏi quốc gia này cho tới khi vụ kiện được làm sáng tỏ.

Bất ngờ với thông tin Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã từ Tây Ban Nha trở về Việt Nam ảnh 2

Hình ảnh 2 nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam bị cáo buộc liên quan đến vụ hiếp dâm tại Tây Ban Nha

Tuy không nêu rõ danh tính của hai nghệ sĩ Việt Nam vướng vào ồn ào trên song hai người này được cho là diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Sở dĩ vậy bởi khi xảy ra vụ việc, cả hai đang có mặt tại quần đảo Majorca. Cùng với đó, một số trang tin quốc tế cũng đăng tải bức ảnh chụp 2 nghi phạm bị cô gái người Anh tố, tuy không cận mặt nhưng dựa vào dáng người, khuôn mặt và trang phục thì nhiều người e ngại rằng đó chính là Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh.

Khi được hỏi về sự việc, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL - Tạ Quang Đông cũng đã cho biết đang chờ kết quả từ phía cơ quan chức năng Tây Ban Nha để có hướng xử lý vụ việc.

Trong suốt thời gian hơn 1 tháng kể từ khi xảy ra vụ ồn ào, cả Hồng Đăng lẫn Hồ Hoài Anh đều "ở ẩn" trên mạng xã hội. Riêng trang Facebook cá nhân của Hồng Đăng cũng đã được khóa lại, thỉnh thoảng có lúc mở ra xong lại đóng.

Bất ngờ với thông tin Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã từ Tây Ban Nha trở về Việt Nam ảnh 3

Mới đây một thông tin rất bất ngờ được phía truyền thông Tây Ban Nha đưa ra. Theo đó, tờ Ultima Hora của nước này đưa tin, phía tòa án ở Palma đã quyết định trả lại hộ chiếu cho hai nghệ sĩ Việt Nam bị cáo buộc hiếp dâm trẻ vị thành niên ở Andratx. Việc trả lại hộ chiếu này được thực hiện từ ngày 3-8 vừa qua. Cùng với đó, trang này cho biết, cả hai đã nhận lại hộ chiếu và trở về nước. Trước đó, 2 người đều từ chối khai khi ra tòa vì bị cáo buộc tội danh trên. Việc từ chối đưa ra lời khai ban đầu được thực hiện theo đúng quy định pháp luật sở tại nên được chấp thuận, kèm theo điều kiện họ không được rời khỏi đảo Mallorca nơi xảy ra sự việc.

"Hai người bị cáo buộc là một nhạc sĩ nổi tiếng và một diễn viên nổi tiếng, đang ở tại một khách sạn ở Sant Elm, trong khi cô gái ở một khách sạn khác. Họ đã gặp nhau tại một nhà hàng gần đó. Đó là vào tối thứ 6, ngày 25-6. Họ bắt đầu trò chuyện và uống rượu cùng nhau. Vài phút sau, cả ba kết thúc cuộc trò chuyện và cùng có mặt trên bãi biển, nơi họ bắt đầu trở nên thân mật với nhau hơn. Sau đó, cả ba cùng đi đến phòng của một trong hai người đàn ông, nơi mà vụ tấn công tình dục diễn ra. Cô gái nói với các nhân viên rằng hai người đàn ông, sau khi ép buộc cô quan hệ tình dục, đã bắt cô đi tắm để loại bỏ bằng chứng về vụ việc.

Vài giờ sau khi bị bắt, hai nghi phạm được đưa đến tòa án Vía Alemán. Cả hai sử dụng quyền từ chối khai nhận ban đầu trước thẩm phán, sau đó cơ quan chức năng Tây Ban Nha cho phép cả hai được tại ngoại trong quá trình điều tra vụ việc, song giữ lại hộ chiếu của họ. Sau gần 1 tháng rưỡi, họ đã trở về đất nước của mình." - bài viết trên trang Ultima Hora nói rõ.

Bất ngờ với thông tin Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã từ Tây Ban Nha trở về Việt Nam ảnh 4

Thời điểm xảy ra vụ tố, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đang có mặt tại Tây Ban Nha nơi xảy ra vụ việc

Theo một số nguồn tin, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã đáp chuyến bay trở về Việt Nam và đã hạ cánh xuống sân bay vào tối nay 7-8. Hiện cả hai chưa có bất kỳ động thái nào trước thông tin này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC