Xe+

Bất ngờ rào chắn thi công hầm chui Lê Văn Lương, giao thông tắc nghẽn

Ngân Tuyền

ANTD.VN - Từ hôm qua, 17/12, đường Lê Văn Lương bất bị rào chắn cứng đoạn trước cửa số nhà 66, kéo dài đến nút giao Khuất Duy Tiến, khiến giao thông qua đây gặp nhiều khó khăn.

Từ hôm qua, 17/12, đường Lê Văn Lương bất bị rào chắn cứng đoạn trước cửa số nhà 66, kéo dài đến nút giao Khuất Duy Tiến, khiến giao thông gặp nhiều khó khăn. Sáng nay, 18/12, đơn vị thi công tiếp tục rào chắn ở đầu phía đường Tố Hữu.

Triển khai rào chắn một phần đường Lê Văn Lương để thi công hầm chui Lê Văn Lương nhưng đơn vị thi công là nhà thầu Fecon lại không hề có thông báo tổ chức giao thông, thực hiện rào chắn khiến người đi đường bất ngờ, giao thông tắc nghẽn tại đây.

Bất ngờ rào chắn thi công hầm chui Lê Văn Lương, giao thông tắc nghẽn ảnh 1

Từ chiều 17/12, đơn vị thi công bất ngờ rào chắn cứng một phần đường Lê Văn Lương

Anh Nguyễn Đức Hải ở khu đô thị Văn Khê, Hà Đông cho hay: "Tôi biết là khu vực nút giao này sẽ thi công hầm chui nhưng bất ngờ chiều 17/12 nhà thầu rào chắn cứng một phần đường mà không có thông báo trước đó để người dân biết được. Tối 17/12, tôi về qua nút giao này thì tắc cứng".

Bất ngờ rào chắn thi công hầm chui Lê Văn Lương, giao thông tắc nghẽn ảnh 2

Giao thông qua nút giao này vào giờ cao điểm tối qua bị ảnh hưởng lớn

Theo tìm hiểu, đoạn rào chắn cứng nói trên thuộc phạm vi dự án xây dựng hầm chui Lê Văn Lương, được giao cho nhà thầu là Công ty CP Fecon thi công.

Sau giai đoạn 1, thu hẹp dải phân cách giữa trên tuyến Tố Hữu - Lê Văn Lương, thuộc phạm vi dự án xây dựng hầm chui, nhà thầu sẽ tiếp tục dựng rào chắn cứng ngăn cách khu vực thi công hạ ngầm cáp điện mới.

Bất ngờ rào chắn thi công hầm chui Lê Văn Lương, giao thông tắc nghẽn ảnh 3

Sáng nay, 18/12, nhà thầu Fecon tiếp tục rào chắn phía đường Tố Hữu

Tuy nhiên, trong khi phần đường mở rộng sau khi thu hẹp dải phân cách giữa chưa được sơn kể vạch, tổ chức hướng dẫn giao thông cụ thể thì từ ngày 17/12, nhà thầu thi công là Fecon bất ngờ cho dựng rào chắn cứng dài khoảng 50m từ số nhà 66 Lê Văn Lương đến nút giao Khuất Duy Tiến.

Bất ngờ rào chắn thi công hầm chui Lê Văn Lương, giao thông tắc nghẽn ảnh 4

Đáng nói, việc rào chắn đường để thi công công trình không hề có thông báo hay biển hiệu

Đoạn đường này lập tức trở thành một nút cổ chai, gây bất ngờ, bối rối cho người tham gia giao thông.

Giờ cao điểm chiều 17/12, và sáng nay, 18/12, đường Lê Văn Lương ùn tắc kéo dài, nhiều xe máy phải lao lên vỉa hè tìm lối thoát.

Người tham gia giao thông bức xúc vì bỗng dưng mọc lên một hàng rào chắn cứng mà không được thông báo, đơn vị thi công cũng không có người hướng dẫn giao thông dù trong giờ cao điểm, các luồng phương tiện nháo nhào tìm lối thoát.

Trong khi đó, theo Sở GTVT Hà Nội, đơn vị thi công chỉ được thực hiện thi công rào chắn đường từ 22h đến 5h hàng ngày.

Trước đó, ngày 2/10, TP Hà Nội đã khởi công hầm chui nút giao Lê Văn Lương - vành đai 3, dự kiến hoàn thành sau 2 năm.

Hầm chui có kết cấu bê tông cốt thép, xây dựng trục thông theo hướng đường Lê Văn Lương, có tổng chiều dài hầm và gờ chắn hai đầu hầm khoảng 475 m. Mặt cắt ngang gồm hai hầm riêng biệt, mỗi hầm có bề rộng 7,75 m, gồm 2 làn xe cơ giới rộng 3,5 m/làn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC