Pháp luật

Bất ngờ lời khai của kẻ kề dao, cướp tiền nữ nhân viên cửa hàng tạp hóa

Linh Nhi
ANTD.VN - Tuân khai nhận do mâu thuẫn với gia đình, anh ta chán chường, thậm chí đã tính toán việc gây án nghiêm trọng để ... ở tù, nhằm thoát khỏi cuộc sống bế tắc.
Quá trình đấu tranh với Nguyễn Đức Tuân (SN 1981, trú tại Sông Khoai, Quảng Yên, Quảng Ninh) - kẻ cầm dao vào cửa hàng tạp hóa ở phố Ấu Triệu, khống chế nữ nhân viên cướp hơn 1 triệu đồng - cơ quan Công an ghi nhận lời khai hết sức bất ngờ của đối tượng.

Theo đó, Tuân mới đi lao động 8 năm ở Trung Quốc trở về nước. Tuy nhiên, cuộc sống đoàn tụ với gia đình chưa lâu, Tuấn đã nảy sinh mâu thuẫn với người thân, nên lâm vào bế tắc, chán chường. Người đàn ông này đã nảy sinh ý định và lên kế hoạch phạm tội để...được ở tù.

Sáng 26-7, Tuân tìm đến 1 cơ sở y tế tại Hà Nội, định gây án nhưng bất thành. Sau khi lang thang qua nhiều con phố của trung tâm thành phố, Tuân mò đến cửa hàng tạp hóa nhỏ số 29 phố Ấu Triệu, phường Hàng Trống.

Đối tượng Nguyễn Đức Tuân bị tổ công tác của CAP Hàng Trống bắt giữ

Đối tượng Nguyễn Đức Tuân bị tổ công tác của CAP Hàng Trống bắt giữ

Giả là người mua hàng, Tuân bất ngờ rút dao kề vào cổ, đe dọa bắt nữ nhân viên phải đưa hơn 1 triệu đồng trong ngăn kéo. Đúng lúc này, tổ công tác của CAP Hàng Trống đang làm nhiệm vụ gần đó nghe tiếng truy hô đã nhanh chóng có mặt, tổ chức khống chế đối tượng và đưa về trụ sở để đấu tranh, làm rõ.

Theo lời khai của Tuân, nếu gây án tại cửa hàng tạp hóa thất bại, anh ta sẽ tiếp tục chuẩn bị để tối cùng ngày phạm tội nghiêm trọng hơn. Có thông tin cho biết, ngày 25-7, Tuân đã đến 1 Trung tâm hiến tạng, để xin hiến một số cơ quan nội tạng, nhưng khi cán bộ chức năng giải thích chưa đủ điều kiện, anh ta đã khóc rồi bỏ đi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC