Bắt khẩn cấp đối tượng gây rối, tấn công y bác sỹ tại BV Bạch Mai

ANTĐ - Sáng 26-7, cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa (Hà Nội) đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự Nguyễn Tiến Dũng, SN 1978, trú tại tổ 14, đường Ngọc Hồi, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội), hiện ở tổ 68, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Sáng 25-7, tại Khoa cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai (BVBM) xảy ra vụ hành hung bác sỹ và các nhân viên, điều dưỡng viên rất nghiêm trọng. Một nam thanh niên là người nhà bệnh nhân đã có những hành vi côn đồ, chửi bới và dùng ghế cùng một số vật dụng khác tấn công bác sỹ, điều dưỡng viên, sinh viên thực tập và các nhân viên ca trực sáng 25-7, giữa thanh thiên bạch nhật. Theo camera an ninh tại Khoa A9 ghi được, đối tượng côn đồ đầu trọc, mặc quần bò màu xanh, ánh phông màu đen, đã dùng ghế ở quầy trực cấp cứu để hành hung các nhân viên của bệnh viện.

Bắt khẩn cấp đối tượng gây rối, tấn công y bác sỹ tại BV Bạch Mai ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Tiến Dũng


Nhận được thông tin vụ việc, Giám đốc CATP Hà Nội đã quyết liệt chỉ đạo cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa phối hợp với CAP Phương Mai và các đơn vị chức năng của BVBM tập trung làm rõ vụ việc, bắt giữ đối tượng gây án, đảm bảo an ninh, an toàn môi trường chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP, Ban chỉ huy CAQ Đống Đa đã cử lực lượng CSHS phối hợp với CAP Phương Mai và bảo vệ BVBM tới hiện trường xác minh, thu thập tài liệu, nhân chứng, qua đó đã có căn cứ để bắt giữ Nguyễn Tiến Dũng.

Bắt khẩn cấp đối tượng gây rối, tấn công y bác sỹ tại BV Bạch Mai ảnh 2

CAQ Đống Đa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và lăn tay nhập danh chỉ bản đối tượng Dũng 


Vụ việc được làm rõ: Khoảng 4 giờ sáng 25-7, Dũng đưa vợ là Nguyễn Thị Hồng Mỹ, SN 1982, ở tổ 68, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, đến Khoa A9 BVBM cấp cứu trong tình trạng bị đau bụng dữ dội và được điều dưỡng viên khoa cấp cứu là chị Ngọc Anh tiêm 1 mũi giảm đau theo chỉ định của bác sỹ trực.

Tuy nhiên, chị Mỹ vẫn kêu đau bụng và Dũng đã tỏ thái độ bức xúc, cho rằng bác sỹ và nhân viên trực cấp cứu không quan tâm chăm sóc vợ mình, đồng thời có hành vi chửi bới điều dưỡng viên Ngọc Anh và các nhân viên tại phòng trực cấp cứu.

Không dừng lại ở đó, Dũng đã cầm chiếc ví da đập vào gáy chị Ngọc Anh và xông vào quầy lễ tân cầm ghế sắt bọc da hành hung bác sỹ và các nhân viên khác. Sau đó, Dũng thấy vợ đòi đi vệ sinh đã tự bế chị Mỹ đi và thuê taxi đưa vợ đến Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội) tiếp tục khám bệnh.

Bắt khẩn cấp đối tượng gây rối, tấn công y bác sỹ tại BV Bạch Mai ảnh 3

Nguyễn Tiến Dũng đang khai nhận hành vi phạm tội


Theo thông tin từ phía BVBM, 5 giờ sáng 25-7, Khoa cấp cứu A9 của bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng Mỹ, 32 tuổi, ở phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai vào viện trong tình trạng thở nhanh, co quắp chân tay và đau bụng phần thượng vị.

Ngay sau khi vào viện, bệnh nhân được thăm khám và thực hiện các biện pháp xử trí điều trị (thuốc giảm đau) theo đúng quy trình chuyên môn. Sau đó, bệnh nhân được chuyển vào khu vực lưu cấp cứu để tiếp tục điều trị bổ sung thuốc an thần, do có tình trạng tăng thông khí và sau dùng thuốc tình trạng bệnh nhân ổn định hơn. Gia đình bệnh nhân đã được nhân viên y tế giải thích rõ về tình trạng bệnh lý của bệnh nhân và kế hoạch theo dõi, điều trị tiếp theo.

Tuy nhiên, người nhà bệnh nhân Mỹ là Dũng đã có những hành vi hung hăng côn đồ, hành hung bác sỹ, điều dưỡng viên và các nhân viên y tế của phòng cấp cứu, gây hoang mang, lo sợ cho các y, bác sỹ trực, ảnh hưởng đến việc điều trị cho các bệnh nhân khác trong phòng cấp cứu. Hành vi của Nguyễn Tiến Dũng còn gây hoảng loạn về mặt tinh thần cho các kíp trực, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần của y, bác sỹ và cần phải xử lý nghiêm khắc.

Hiện cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ vụ việc, để xử lý nghiêm đối tượng gây rối trật tự công cộng tại BVBM theo quy định của pháp luật. Về phía CATP Hà Nội tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Giám đốc CATP, phối hợp chặt chẽ với BVBM và các bệnh viện, Trung tâm y tế, cơ sở khám chữa bệnh khác trên địa bàn thành phố, đảm bảo ANTT trong môi trường khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe phục vụ nhân dân.