Pháp luật

Bắt khẩn cấp 3 đối tượng mang lựu đạn, súng AK đi taxi

Hà Hoàng
ANTĐ - Liên quan đến vụ tàng trữ số lượng lớn vũ khí quân dụng trên xe taxi ở phố Ngọc Lâm, quận Long Biên, ngày 26-2, Phòng CSHS - CATP Hà Nội cho biết đã ra lệnh bắt khẩn cấp thêm 3 đối tượng liên quan.

Chiều 23-2, tổ công tác Y9 - 141/CATP Hà Nội làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Văn Cừ, phố Ngọc Lâm, quận Long Biên, đã phát hiện và bắt quả tang 2 nam thanh niên tàng trữ một số lượng lớn vũ khí quân dụng.

Bắt khẩn cấp 3 đối tượng mang lựu đạn, súng AK đi taxi ảnh 1
Đối tượng Đại

Lực lượng công an phát hiện trong xe ôtô có 1 chiếc túi bằng vải bạt, bên trong có 1 khẩu súng AK; 1 quả lựu đạn; 33 viên đạn súng AK; 15 viên đạn súng K54; 4 viên đạn súng K59 và 31 viên đạn dùng cho loại súng thể thao. Lực lượng 141/CATP Hà Nội đã giao các đối tượng liên quan và vật chứng cho Phòng CSHS - CATP Hà Nội tiếp tục điều tra.

Bắt khẩn cấp 3 đối tượng mang lựu đạn, súng AK đi taxi ảnh 2
Đối tượng Chiến

Lực lượng Cảnh sát hình sự đặc nhiệm đã làm rõ chủ nhân của số lượng vũ khí “khủng” nêu trên là Phí Văn Chiến, SN 1989, trú quán tại thôn Vinh Quang, xã Liễu Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, từng có 1 tiền án trộm cắp tài sản. Đối tượng cùng đi với Chiến là Nguyễn Quốc Tuấn, SN 1994, trú quán tại thôn Phú Liễn, xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bắt khẩn cấp 3 đối tượng mang lựu đạn, súng AK đi taxi ảnh 3
Đối tượng Giàu

Chiến là đối tượng nghiện ma túy nặng và ngày 7-1-2013, hết thời hạn cai nghiện nhưng Chiến không về nhà, lang thang ra Hà Nội ở cùng với một người quen cũ là Nguyễn Văn Đại, SN 1980, trú tại thôn Phú Đô, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm. Trong thời gian này, Chiến “tăm tia”, phát hiện ở trong nhà Đại có 1 bao tải dứa màu trắng, bên trong chứa 1 khẩu súng AK và rất nhiều đạn dược các loại.

Bắt khẩn cấp 3 đối tượng mang lựu đạn, súng AK đi taxi ảnh 4
Đối tượng Hưởng

Ngày 13-2, Chiến đã lên xe khách từ quê ra Hà Nội, đến nhà nghỉ ở phố Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên để toan tính kế hoạch trộm cắp. Chiến gặp Nguyễn Quốc Tuấn, SN 1994; Nguyễn Mạnh Giàu, SN 1991 và Hoàng Văn Hưởng, SN 1993, đều ở tỉnh Vĩnh Phúc và ngày 18-2, Chiến đi xe buýt từ quận Long Biên đến huyện Từ Liêm. Thấy Đại không ở nhà, Chiến đã trèo qua lối cửa sau vào bếp để trộm cắp bao tải chứa vũ khí của bạn.

Bắt khẩn cấp 3 đối tượng mang lựu đạn, súng AK đi taxi ảnh 5
Đối tượng Tuấn

Chiến thuê xe taxi chở về nhà nghỉ nơi Tuấn, Giàu và Hưởng đang thuê trọ ở quận Long Biên, bàn nhau bán số vũ khí trên. Ngày 23-2, Chiến và Tuấn thuê xe taxi chở đi tìm mối bán số vũ khí, đã bị lực lượng 141 - CATP Hà Nội phát hiện, bắt giữ.

Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã tạm giữ hình sự các đối tượng Phí Văn Chiến; Nguyễn Quốc Tuấn; Nguyễn Văn Đại, Nguyễn Mạnh Giàu và Hoàng Văn Hưởng, tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng để xử lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC