Xe+

Bắt hàng loạt xe quá tải lộng hành trên nhiều tỉnh lộ

Hoàng Phong
ANTD.VN - Trong thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đã phát hiện nhiều trường hợp vi phạm chở hàng siêu trường, siêu trọng sai quy định…

Lúc 09 giờ 00 phút ngày 7/6, tại km 124 cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Tổ Công tác Thuộc Đội TTKSGT đường bộ cao tốc số 5, Cục CSGT thông qua hệ thống camera giám sát đã phát hiện và dừng xe ô tô đầu kéo biển số 29C-547.6x kéo sơ mi rơ moóc biển số 29R-030.4x do lái xe Phạm Tuấn L; sinh năm 1992; Trú tại xã Phong Phú, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình điều khiển.

Trên xe chở máy và thiết bị công trình từ Hà Nội đi Bình Thuận có dấu hiệu vi phạm chở hàng quá khổ quá tải.

Bắt hàng loạt xe quá tải lộng hành trên nhiều tỉnh lộ ảnh 1

CSGT kiểm tra xe quá tải vi phạm

Qua kiểm tra, CSGT phát hiện lái xe là Phạm Tuấn L vi phạm: Không có giấy phép lái xe (GPLX của ông Phạm Tuấn L đã bị Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk lập biên bản VPHC có giá trị đến ngày 31/05/2021); Chở hàng siêu trường có giấy phép lưu hành còn giá trị sử dụng, nhưng kích thước bao ngoài của xe (sau khi đã xếp hàng lên xe) vượt quá quy định trong giấy phép lưu hành (4m90/4m30).

Sau đó, tổ công tác đã lập biên bản xử lý vi phạm đối với lái xe và chủ phương tiện là công ty TNHH TM và DVVT Chính N và yêu cầu khắc phục lỗi vi phạm.

Đối với hành vi trên, lái xe có thể bị xử phạt từ 9 đến 13 triệu đồng và chủ phương tiện bị xử phạt từ 36 đến 44 triệu đồng; tước quyền sử dụng phù hiệu từ 1 đến 3 tháng.

Tiếp đó, lúc 11h00 ngày 7/6, tổ công tác thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình trong khi thực thi nhiệm vụ TTKS XLVP trên tuyến QL1A, đã phát hiện xe đầu kéo BKS: 73C:063.1x kéo theo sơ mi rơ móc BKS 73R: 004. 3x chở hàng phía sau xe có giấy phép lưu hành còn giá trị sử dụng, nhưng tổng kích thước bao ngoài của xe (sau khi đã xếp hàng lên xe) vượt quá quy định trong giấy phép lưu hành.

Qua kiểm tra lái xe là Dương Văn T, sinh ngày 15/4/1986, ở huyện Lệ Thủy, Quảng Bình, không xuất trình được giấy kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe đầu kéo.

Sau đó, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý đối với lái xe và chủ xe là Công ty TNHH cơ khí Hải S và yêu cầu khắc phục lỗi vi phạm. Đối với hành vi trên lái xe có thể bị xử phạt từ 9 đến 13 triệu đồng; tước GPLX xe từ 1 đến 3 tháng và chủ phương tiện bị xử phạt từ 40 đến 48 triệu đồng; tước quyền sử dụng phù hiệu từ 1 đến 3 tháng.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC