Pháp luật

Bắt hai đối tượng vận chuyển xe máy trộm cắp sang Trung Quốc tiêu thụ

Quang Trường
ANTD.VN - Ngày 15/7, Cơ quan CSĐT - CAH Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn cho biết đang tạm giữ hình sự các đối tượng Hoàng Văn Tỉnh và Bế Văn Hành để phục vụ công tác điều tra hành vi vận chuyển xe máy trộm cắp được sang Trung Quốc bán. 
Hai đối tượng Tỉnh và Hành cùng tang vật vụ án

Hai đối tượng Tỉnh và Hành cùng tang vật vụ án

Trước đó, tại khu vực đường mòn biên giới thuộc địa phận thôn Pò Bó, xã Tam Gia (huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) CAH Lộc Bình phối hợp với Đồn Biên phòng Chi Lăng trong quá trình tuần tra biên giới đã phát hiện và bắt giữ Hoàng Văn Tỉnh, Bế Văn Hành, cùng sinh năm 1994, đều trú tại xã Bính Xá, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn, đang có hành vi vận chuyển xe máy là tang vật các vụ trộm cắp sang Trung Quốc tiêu thụ.

Tang vật thu giữ gồm 6 chiếc xe môtô không có giấy tờ gồm: 1 xe Honda SH, 2 xe Honda Lead, 1 xe Yamaha, 1 xe Yamaha Exciter, 1 xe Honda Wave RSX; trong đó có 2 chiếc xe đã xác định được là tang vật của vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn TP Hà Nội.

Qua điều tra, bước đầu Tỉnh và Hành khai nhận cùng nhau góp tiền mua những chiếc xe máy của các đối tượng trộm cắp được, không có giấy tờ với giá rẻ rồi mang qua đường mòn sang Trung Quốc bán kiếm lời.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an tỉnh Lạng Sơn điều tra mở rộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC