Pháp luật

Bắt giữ thêm một kế toán xã “ăn chặn” tiền hỗ trợ của người dân

G. An - T. Loan
ANTD.VN - Sau khi chủ tịch xã và cán bộ địa chính bị bắt vì “ăn chặn” tiền hỗ trợ bão lũ của người dân, mới đây, nữ kế toán của xã này cũng đã được xác định là có liên quan đến những sai phạm này.

CSĐT Công an huyện Anh Sơn vừa bắt tạm giam Nguyễn Thị Duyên, Kế toán xã Khai Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An để phục vụ điều tra “ăn chặn” tiền hỗ trợ bão lũ của người dân.

Bắt giữ thêm một kế toán xã “ăn chặn” tiền hỗ trợ của người dân ảnh 1

Nguyễn Thị Duyên thời điểm bị bắt

Trước đó, cơ quan CSĐT Công an huyện Anh Sơn, Nghệ An, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Chủ tịch UBND xã Khai Sơn về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng; khởi tố Phan Thị Hoài, Cán bộ Địa chính - Nông nghiệp xã và Nguyễn Thị Liên – thành viên Hợp tác xã Nông nghiệp cùng về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

4 người phụ nữ này có liên quan trực tiếp trong các sai phạm việc chi trả, hỗ trợ thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn xã Khai Sơn, huyện Anh Sơn. Duyên và Liên được xác định là đồng phạm với nữ Chủ tịch UBND xã Phan Thị Hoài về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC