Pháp luật

Bắt giữ nhóm thanh niên hư, chuyên rủ nhau đi trộm cắp

Hạ Linh
ANTD.VN - Để có tiền ăn chơi lêu lổng, nhóm thanh niên (10X) thường xuyên đi lang thang rình mò các gia đình sơ hở để trộm cắp tài sản...

Ngày 26-10, Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa cho biết đang áp dụng các biện pháp tố tụng đối với 4 đối tượng gây ra hàng loạt các vụ trộm cắp tài sản.

 Bắt giữ nhóm thanh niên hư, chuyên rủ nhau đi trộm cắp ảnh 1

Nhóm đối tượng bị bắt giữ

4 đối tượng bị bắt giữ gồm Lê Thanh Hùng (SN 2000); Lê Văn Sơn (SN 1998); Nguyễn Ngọc Nguyên (SN 2002) và Lê Toàn Thắng (SN 2000). Cả 4 đối tượng này đều ở xã Trung Chính, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.

Bước đầu, tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai do chơi bời lêu lổng nên nhóm này thường xuyên chở nhau bằng xe máy đi dọc các tuyến tỉnh lộ và quốc lộ để rình mò trộm cắp tài sản. Các đối tượng khi phát hiện người dân sơ hở trong bảo quản tài sản sẽ đột nhập vào trộm cắp.

Chỉ tính từ đầu tháng 10-2021 đến khi bị bắt, 4 đối tượng này đã liên tiếp gây ra 3 vụ trộm cắp tài sản gồm 6 điện thoại di động, 2 máy tính bảng và nhiều tài sản có giá trị khác của các hộ dân trên địa bàn huyện Quảng Xương...

Công an huyện Quảng Xương đã thu hồi tài sản trả lại cho người dân và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC