Pháp luật

Bắt giữ một nhóm côn đồ dùng hung khí tấn công người dân

Quang Huy
ANTĐ - Bị người dân chống trả khi đánh đuổi những người bán hàng rong, các đối tượng đã dùng súng bắn đạn cao su để uy hiếp người dân. Lực lượng công an đã tiến bắt giữ các đối tượng trên chờ xử lý.
Bắt giữ một nhóm côn đồ dùng hung khí tấn công người dân ảnh 1
Trần Lê Vinh Quang, một trong những đối tượng dùng hung khí tấn công
những người bán hàng rongChiều ngày 5-3, Công an thị xã An Nhơn (Bình Định) đã xác định 7 đối tượng gồm Trần Lê Vinh Quang (1975, ở  TP Đà Nẵng), Lê Thành Trung (1993 - ở Đà Nẵng), Nguyễn Phước Lâm (1984 - ở Đà Nẵng), Nguyễn Văn Dũng (1990- ở Hà Tĩnh) và 3 đối tượng khác có tên là Được, Trung, Đợt đã dùng hung khí tấn công những người bán hàng rong tại tại Cửa hàng xăng dầu Hòa Hiệp số 5, gần cầu Bà Di trên QL 1A (thuộc địa phận Khu vực Huỳnh Kim, phường Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn).

Ngoài ra, lực lượng công an cũng thu giữ một số tang vật gồm xe ô tô BKS 29Y-1975, 1 súng bắn đạn cao su, 6 tiếp sắt (dài 0,7m, đường kính 0,3cm), 2 dao phay I-nốc… để phục vụ công tác điều tra.

Theo điều tra ban đầu trước đó, khoảng 4h30 sáng ngày 5-3, theo lệnh của Giám đốc chi nhánh Cửa hàng xăng dầu Hòa Hiệp số 5 là Hoàng Thanh Tùng (1975- trú TP Đà Nẵng), 7 đối tượng nói trên và các vệ sỹ của cửa hàng xăng dầu đã đánh đuổi những người bán hàng rong khiến chị Nguyễn Thị Xưa (1975- ở khu vực Huỳnh Kim, phường Nhơn Hòa) và anh Nguyễn Bảo Long (1982- ở xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, Bình Định) bị thương.

Khi người dân chống trả, Quang đã dùng súng bắn đạn cao su bắn liên tiếp 2 phát gây tiếng nổ. Công an thị xã An Nhơn có mặt tại hiện trường thì các đối tượng đã lên xe BKS 29Y-1975 tẩu thoát chạy về hướng Bắc. Công an thị xã An Nhơn phối hợp với đội tuần tra cảnh sát giao thông tỉnh Bình Định, Công an huyện Phù Cát, Phù Mỹ lập chốt chặn và đã bắt được các đối tượng trên xe. Hiện cơ quan chức năng đang xem xét để có hình thức xử lý đối với các đối tượng côn đồ này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC