Pháp luật

Bắt giữ kẻ bịt mặt liên quan đến vụ xả súng hoa cải trên phố Xã Đàn

Ánh Nguyệt
ANTĐ - Sau nhiều tháng lẩn trốn, đối tượng cuối cùng trong vụ án dùng súng hoa cải truy sát nhau làm chết một người tại phố Xã Đàn, Hà Nội đã bị bắt.
Ngay sau khi vụ án dùng súng hoa cải truy sát nhau trên phố Xã Đàn, phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội đêm 28-4-2011 khiến một phụ nữ bị chết, các đối tượng liên quan đã bị bắt.
Bắt giữ kẻ bịt mặt liên quan đến vụ xả súng hoa cải trên phố Xã Đàn ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Quang Anh

Tuy nhiên, phải đến đêm 17-1-2012,  đối tượng liên quan trực tiếp còn lại là Nguyễn Quang Anh, (SN1977)  trú ở khu tập thể Bộ tư lệnh thông tin, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa mới bị bắt sau nhiều tháng lẩn trốn.

Bắt giữ kẻ bịt mặt liên quan đến vụ xả súng hoa cải trên phố Xã Đàn ảnh 2

Sau khi xảy ra vụ án làm chết chị Nguyễn Thị Liên, SN 1991, ở phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, đêm 28-4- 2011. Đối tượng Nguyễn Quang Anh đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú một thời gian dài rồi sau đó trở về Hà Nội “nghe ngóng”. Nhằm mặt các chiến sỹ công an, khi trở về Hà Nội, đối tượng Nguyễn Quang Anh đã dùng mọi thủ đoạn để ngụy trang cho bộ dạng của mình bằng nhiều cách. Tuy nhiên, sự dị thường của kẻ gây án luôn lấy đêm làm ngày và bịt mặt kín mít trước khi ra khỏi căn nhà tại 17 T11, P 607 đường Nguyễn Thị Định, phường Trung Hòa đã được các chiến sỹ công an xác định đó là nghi vấn số 1. Sau khi thu thập thông tin chi tiết, phương án chắc chắn nhất đã được hành động vào tối 17-1-2012.

Bắt giữ kẻ bịt mặt liên quan đến vụ xả súng hoa cải trên phố Xã Đàn ảnh 3
Tang vật đối tượng dùng để gây án trong thời gian lẩn trốn

Tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Quang Anh đã khai nhận hành vi của mình. Để sống những ngày chui lủi, đối tượng đã thuê căn hộ tại địa chỉ nêu trên. Và luôn đón kín cửa vào ban ngày, và chỉ ló mặt ra đường khi màn đêm buông xuống. Để tránh bị cơ quan Công an phát hiện, đối tượng Nguyễn Quang Anh luôn ngụy trang bằng cách bịt mặt, đeo kính.

Trong những ngày sống chui lủi, đối tượng Nguyễn Quang Anh vẫn không bỏ được thói lưu manh tiếp tục gây ra một số vụ lừa đảo khác. Điển hình là trong thời gian ngắn, với thủ đoạn dùng giấy tờ giả, Nguyễn Quang Anh đã thuê ô tô của một số nơi rồi mang đi cầm cố lấy tiền ăn chơi.

Cuối cùng, dù hết sức gian xảo, Nguyễn Quang Anh đã bị các chiến sỹ Công an Phòng cảnh sát truy nã tội phạm- CATP Hà Nội phát hiện bắt giữ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC