Pháp luật

Nghệ An:

Bắt giữ đối tượng mang mìn tự chế đi đòi nợ

Trịnh Nguyễn – Kỳ Tân
ANTĐ - Do mâu thuẫn chuyện tiền bạc từ trước, qua mấy lần đòi mà không được, bực mình Hồng tự chế hai quả mìn và mang đến nhà ông Sanh để đòi nợ.

Chiều ngày 2-7, lãnh đạo Công an huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, phía cơ quan này vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Minh Hồng, trú tại xóm 10 xã Diễn Hoàng, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An về tội tàng trữ và sử dụng vật liệu nổ trái phép.

Trước đó, do có quan hệ làm ăn lâu năm nên Nguyễn Minh Hồng quen biết với ông Kiều Văn Sanh, trú tại xóm 12, xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu. Ông Sanh vốn là chủ phường hụi có tiếng nên Hồng ngỏ ý góp vốn xin tham gia.

Được ông Sanh đồng ý nên Hồng vui vẻ gia nhập hội hụi của ông Sanh, gần một năm sau, đến lượt Hồng bốc phường với số tiền là 32 triệu đồng.

Bắt giữ đối tượng mang mìn tự chế đi đòi nợ ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Minh Hồng

Do không có đủ số tiền đó nên ông Sanh chỉ đưa một ít và xin khất một thời gian sau có sẽ trả đủ cho Hồng. Một thời gian sau không thấy ông Sanh trả tiền, hỏi thì ông Sanh lại khất lần, khất lượt. Nghĩ mình bị quỵt tiền nên Nguyễn Minh Hồng nghĩ cách dùng mìn để đòi nợ.

Sau khi lên Quỳ Hợp mua được thuốc nổ, kíp nổ và dây cháy chậm về Hông tự chế thành hai quả mìn. Sau khi làm xong Hồng đem bọc hai quả mìn đó vào túi ni lon trắng rồi đi đến nhà ông Sanh để đòi nợ.

Khi biết Hồng mang mìn đến nhà, ông Sanh hoảng sợ thuyết phục Hồng và xin trả một ít trước, còn lại sẽ trả tiếp. Hồng đồng ý và hai người vui vẻ ngồi nhậu lai rai với nhau.

Khi ra về, Hồng quên đem mìn về nên sự việc rơi vào quên lãng. Để đảm bảo an toàn cho cả gia đình, ông Sanh đã đem hai quả mìn do Hồng bỏ quên ra dấu ở góc vườn.

Nhiều ngày sau, ông Sanh mới sực nhớ đến mấy trái mìn mà Hồng mang đến đang ở trong nhà nên đã trình báo cho Công an huyện Diễn Châu đầu đuôi sự việc.

Nhận được trình báo, công an huyện Diễn Châu cử người đến kiểm tra và thu giữ hai quả mìn tự chế bọc trong túi ni lông trong vườn nhà ông Sanh. Ngay sau đó, công an Diễn Châu đã bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Minh Hồng về hành vi “Tàng trữ, sử dụng vật liệu nổ trái phép”.

Hiện sự việc đang được công an huyện Diễn Châu tiếp tục điều tra làm rõ, và khi có kết quả giám định hai quả mìn, cơ quan công an sẽ tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tống đạt lệnh tạm giam đối với Nguyễn Minh Hồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC