Pháp luật

Bắt giữ cặp vợ chồng trồng cất giấu cần sa trong tủ quần áo

Linh Nhi
ANTD.VN - Công an quận Thanh Xuân vừa bắt giữ hai vợ chồng trồng nhiều cây cần sa trong nhà để bán cho khách.

Ngày 2-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự đối với vợ chồng Hoàng Minh Tú (SN 1986) và Đỗ Minh Phương (SN 1991) cùng trú tại số 94 phố Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội để điều tra về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy, trồng cây chứa chất ma túy".

Bắt giữ cặp vợ chồng trồng cất giấu cần sa trong tủ quần áo ảnh 1

Hai đối tượng bị bắt giữ

Trước đó, khoảng 6h50 ngày 17-6, tổ công tác của Công an phường Thượng Đình và Công an phường Hạ Đình phối hợp kiểm tra hành chính số nhà 94 phố Khương Đình. Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện bên trong tủ vải tại tầng 2 của căn nhà có 4 chậu cần sa; trong tủ quần áo bằng gỗ cất giấu 103 cành lá cần sa và 1 khay kim loại chứa cần sa.

Ngoài ra, tại mái tôn bên ngoài lan can tầng 2 còn có 9 chậu cây cần sa khác. Tổng số cần sa hiện thu giữ được là 3537,9 gam cùng nhiều dụng cụ liên quan đến cân đo, sử dụng ma túy.

Bắt giữ cặp vợ chồng trồng cất giấu cần sa trong tủ quần áo ảnh 2

Cây cần sa được trồng ngoài lan can

Bắt giữ cặp vợ chồng trồng cất giấu cần sa trong tủ quần áo ảnh 3

Cất giấu cây cần sa trong tủ quần áo

Đấu tranh khai thác, Tú và Phương khai nhận đây là số cần sa các đối tượng tự trồng để thu hoạch cần sa thành phẩm, rồi bán cho khách kiếm lời.

Gần đây, các đối tượng mua bán ma túy thường trồng cần sa trong nhà để bán cho đối tượng nghiện. Do vậy, người dân nhất là ở các vùng ngoại thành, hay tại các chung cư cần cảnh giác, phát hiện và báo cho cơ quan công an những biểu hiện nghi vấn trồng cây cần sa để kịp thời xử lý.

Hiện công an quận Thanh Xuân đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng trong vụ việc trên theo quy định pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC