Thế giới

Bắt giữ băng nhóm buôn bán trẻ em làm nô lệ tình dục

Mai Loan
ANTĐ - Bảy thành viên một băng nhóm chuyên buôn bán trẻ em làm nô lệ tình dục đang đối mặt với một loạt các án tù sau khi phạm tội với 6 cô gái trẻ ở hạt Oxfordshire- đông nam nước Anh.

Các nạn nhân ở độ tuổi 11- 15 được bọn tội phạm dụ dỗ bằng những món quà xa xỉ trước khi đưa họ vào “địa ngục sống” về bạo lực tình dục và thể chất trong vòng 8 năm. Phần lớn chúng đều nhằm vào các cô gái dễ bị tổn thương và ít bị gia đình kiểm soát.

Sự phớt lờ của nhân viên xã hội và cảnh sát đã tạo điều kiện cho băng đảng này lợi dụng các cô gái để "kiếm tiền trên thân thể" của họ. Các cô gái bị đánh thuốc mê, bị ép uống rượu, sử dụng cocaine và heroin, sau đó bị bán làm gái mại dâm trên khắp đất nước.

Bắt giữ băng nhóm buôn bán trẻ em làm nô lệ tình dục ảnh 1
Mohammed Karrar và Kamar Jamil
thành viên của băng nhóm buôn bán trẻ em làm nô lệ tình dụcMột số nạn nhân tố cáo với cảnh sát rằng họ bị hãm hiếp và lạm dụng, nhưng khiếu nại của họ đã bị bỏ qua. Ngày 13-5, sau khi những tên tội phạm này bị kết án tại tòa án Old Bailey, cảnh sát và các tổ chức xã hội đã lên tiếng xin lỗi vì không đáp lại lời kêu gọi tuyệt vọng của các cô gái trẻ.

Hầu hết các cô gái quá sợ hãi để đối mặt với những tên tội phạm độc ác này và họ yêu cầu được đứng sau một tấm màn che tại tòa án để cung cấp bằng chứng. 

Bắt giữ băng nhóm buôn bán trẻ em làm nô lệ tình dục ảnh 2
Căn phòng nơi các cô gái trẻ bị lạm dụng tình dục


Băng nhóm phạm tội này bao gồm: 2 anh em - Akhtar Dogar (32 tuổi) và Anjum Dogar (31 tuổi); Mohammed Karrar (38 tuổi), Bassam Karrar (33 tuổi), Kamar Jamil (27 tuổi); Assad Hussain (32 tuổi) và Zeeshan Ahmed (27 tuổi). Chúng sẽ phải đối mặt với các bản án của tòa án vào tháng sau.

Đầu năm nay, Hiệp hội Nhân viên cảnh sát và Hội đồng đánh giá các vụ án hình sự ở Anh đã công bố các biện pháp mới nhằm thay đổi và nâng cao trách nhiệm của họ về vân đề lạm dụng tình dục, đặc biệt là liên quan đến trẻ em.

Theo Sky News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC