Pháp luật

Bắt giam thủ quỹ và kế toán tham ô tiền tỷ

Đức Trí
ANTĐ - Ngày 3-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tiến hành bắt tạm giam hai đối tượng với tội danh “tham ô tài sản”.

Hai đối tượng là Bùi Thị Thắm (SN 1959), thủ quỹ Công ty TNHH MTV Cảng Quảng Ninh và Đồng Thị Bé (SN 1959), Chủ tịch Công đoàn, nguyên kế toán trưởng Công ty TNHH MTV Cảng Quảng Ninh bị khởi tố về tội “Tham ô tài sản”, và thu giữ số tiền trị giá trên 8 tỷ đồng.

Trước đó, từ quý 4 năm 2011 đến hết năm 2012, theo sự chỉ đạo của lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cảng Quảng Ninh, đối tượng Bé và Thắm đã lập khống chứng từ chi, ký giả chữ ký của công nhân, tổ trưởng, tổ phó tổ sản xuất của 9 tổ công nhân bốc xếp và cơ giới Công ty xếp dỡ Cái Lân.

Bắt giam thủ quỹ và kế toán tham ô tiền tỷ ảnh 1
Tiền tang vật vụ án "tham ô tài sản" được người liên quan giao nộp tại cơ quan Công an

Liên quan đến vụ án, có 14 tổ công nhân bốc xếp cơ giới Công ty xếp dỡ container thuộc Cảng Quảng Ninh nằm trong danh sách phát lương để chiếm đoạt số tiền lương chênh lệch trên 8 tỷ đồng. Số tiền này giao cho Thắm quản lý và chi tiêu theo chỉ đạo của lãnh đạo Công ty và Đồng Thị Bé.

Trong thời gian điều tra, tính đến nay các đối tượng trong vụ việc trên giao nộp cho cơ quan CSĐT Công an tỉnh là 8 tỷ 311 triệu đồng để khắc khục vụ việc.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT tiếp tục điều tra, xử lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC