Pháp luật

Bắt giam người mẹ ôm con gái chờ tàu tự tử

Giang An - T. Loan
ANTD.VN - Ôm con gái nằm trên đường ray chờ tàu hoả đến để tự tử. Khi bị lái tàu phát hiện, Soa vứt con gái ở khu ruộng hoang rồi bỏ chạy.

Ngày 18/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giam đối với Đỗ Thị Soa (34 tuổi) trú xã Hưng Tân, huyện Hưng Nguyên để điều tra về tội Giết người.

Như thông tin đã đưa, vào khoảng 5h sáng ngày 8/5, người dân xã Hưng Mỹ, huyện Hưng Nguyên phát hiện một người phụ nữ đi xe máy đến đoạn đường tàu nơi giáp ranh với xã Hưng Thắng, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An.

Bắt giam người mẹ ôm con gái chờ tàu tự tử ảnh 1

Hiện trường nơi Soa ôm con gái nằm chờ tàu đến để tự tử

Sau khi bỏ xe máy bên đường, người phụ nữ này ôm đứa con nhỏ đi lên đường sắt nằm. Một lúc sau, đoàn tàu chở hàng chạy đến, lái tàu nhìn thấy và đã cho tàu dừng kịp thời.

Không thực hiện được ý định của mình, người phụ nữ này vứt con ở khu ruộng hoang rồi bỏ chạy. Mọi người thấy vậy đuổi theo, giữ người phụ nữ này lại. Kiểm tra ở khu ruộng hoang, người dân tá hỏa khi đứa bé bị vứt lại đã tử vong từ trước.

Nhận được tin báo, cơ quan công an nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc. Danh tính người phụ nữ được xác định là Đỗ Thị Soa. Còn đứa bé tử vong là con gái Soa mới 6 tuổi.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên chiếc xe máy mà Soa bỏ lại bên đường có nhiều vết máu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC