Pháp luật

Bắt giam nghi can đưa 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và cư trú bất hợp pháp

Quang Trường
ANTD.VN -   Chiều 4/5, Đại tá Đinh Ngọc Khoa, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết đơn vị đã ra Quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can, bắt tạm giam bị can Nguyễn Thị Hồng Hạnh về tội "Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép".
Bắt giam nghi can đưa 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và cư trú bất hợp pháp ảnh 1

Lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra một địa điểm các đối tượng Trung Quốc nhập cảnh và lưu trú bất hợp pháp

Theo đại diện Công an tỉnh Vĩnh Phúc: “Hiện đơn vị cũng đang tích cực điều tra làm rõ các dấu hiệu của đường dây nhập cảnh trái phép, đồng thời xem xét 52 đối tượng trên nhập cảnh trái phép và cư trú bất hợp pháp có cùng một đường dây hay ổ nhóm nhập cảnh trái phép này hay không”.

Như ANTĐ đưa tin, trước đó tối 3/5, CATP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện 39 trường hợp là người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép và cư trú bất hợp pháp tại các địa chỉ: số 19 Ngô Gia Tự (phường Khai Quang), số 2 đường Nguyễn Văn Chất và số 76 đường Nguyễn Công Trứ (phường Liên Bảo), thuộc TP Vĩnh Yên.

Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, một số đối tượng đã không hợp tác và bỏ chạy, lực lượng chức năng phải sử dụng biện pháp nghiệp vụ để khống chế. Tại nơi ở của các đối tượng được cho là cư trú bất hợp pháp, lực lượng chức năng phát hiện một số thiết bị cá nhân như: điện thoại, laptop và một số sim điện thoại chưa kích hoạt.

Những tang vật liên quan của các đối tượng chưa kịp mang theo trước khi bỏ chạy đã được cơ quan chức năng thu giữ để phục vụ cho việc điều tra, làm rõ, đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ nơi ở của các đối tượng.

Quá trình điều tra, cùng ngày, lực lượng Công an tỉnh Vĩnh phúc phối hợp với cơ quan chức năng bắt giữ tổng số 52 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và cư trú bất hợp pháp trên địa bàn TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC