Pháp luật

Bắt giam đối tượng nhắn tin sai sự thật

A.N
ANTD.VN - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam Đoàn Từ Tấn (SN 1982), trú tại chung cư 282, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
Bắt giam đối tượng nhắn tin sai sự thật ảnh 1

Đối tượng Đoàn Từ Tấn

Trước đó, tháng 12/2021, nhận được tin báo về việc có đối tượng nặc danh sử dụng sim điện thoại nhắn tin tố cáo với nội dung sai sự thật, liên quan đến lãnh đạo và cán bộ Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ (Bộ Công an), Công an thành phố Hà Nội và các đơn vị có liên quan nhanh chóng điều tra, xác minh.

Quá trình điều tra, Cơ quan công an xác định từ ngày 28/11/2021 đến ngày 28/12/2021, Đoàn Từ Tấn sử dụng nhiều sim số điện thoại để gửi tin nhắn tố cáo có nội dung sai sự thật, bôi nhọ, hạ uy tín của lãnh đạo và cán bộ của Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang.

Hành vi của Tấn đã gây mất an ninh trật tự, hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến niềm tin của quần chúng nhân dân đến cơ quan bảo vệ pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC