Pháp luật

Bắt 'gã' trai lên mạng xã hội lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Vân Khuê

ANTD.VN -  Ngày 20-11, Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã bắt giữ Huỳnh Lực (SN 1995, ở phường Thủy Phương, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) là đối tượng lừa đảo, chiếm đọat hơn 1 tỷ đồng của người dân qua mạng internet.

Trước đó, Công an huyện Triệu Sơn nhận được tin báo của chị N. T.N (ở huyện Triệu Sơn) là nhân viên bán thẻ cào về việc bị một đối tượng lạ mặt gọi điện thoại hỏi mua thẻ Zing và lừa đảo chiếm đoạt gần 100 triệu đồng.

Bắt 'gã' trai lên mạng xã hội lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng ảnh 1

Đối tượng bị bắt giữ

Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Triệu Sơn đã vào cuộc điều tra, truy bắt đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Triệu Sơn đã bắt giữ Huỳnh Lực, là thủ phạm của vụ lừa đảo.

Bước đầu, đối tượng khai nhận do cờ bạc, nợ nần nên đã lên mạng xã hội tìm kiếm và liên hệ hỏi mua thẻ cào Zing. Đối tượng tạo giao diện giả để xác thực thông tin mua bán và đề nghị các bị hại chuyển tiền vào tài khoản.

Lực khai từ cuối 2019 đến nay, đối tượng đã gây ra hơn 20 vụ lừa đảo mua bán thẻ cào trên mạng của các đại lý trên địa bàn các tỉnh Thanh Hóa, Nam Định, Phú Thọ, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bình Định, Đồng Nai... với số tiền trên 1 tỷ đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC