Pháp luật

Bắt đôi vợ chồng chuyên bán các thiết bị, dụng cụ 'cờ bạc bịp'

Vân Khuê
ANTD.VN - Ngày 5-4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa bắt giữ đối tượng chuyên bán các thiết bị, dụng cụ “cờ bạc bịp”.

Theo thông tin, vào chiều 3-4, tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thanh Hóa bất ngờ kiểm tra và phát hiện một điểm bán thiết bị, dụng cụ “cờ bạc bịp” với số lượng lớn tại số nhà 25 phố Lê Hồng Sơn, phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa. Cơ sở này do Lê Văn Hiền (SN 1983) cùng vợ là Lê Thị Huệ (SN 1990) làm chủ.

Bắt đôi vợ chồng chuyên bán các thiết bị, dụng cụ 'cờ bạc bịp' ảnh 1

Cơ quan chức năng phát hiện điểm bán các dụng cụ "cờ bạc bịp"

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng thu giữ số lượng lớn thiết bị, dụng cụ phục vụ cho việc đánh bạc bịp, gồm hơn 2500 bộ bài các loại đã được tẩm hóa chất, quét mã vạch và đánh dấu các hoa văn dùng cho các máy đánh bạc; 40 hộp kính áp tròng, kính đeo mắt nhìn thấu quân bài; 2 bộ dụng cụ ép bài; 28 bộ bát đĩa, quân vị có gắn chíp điện tử để điều khiển các đối tượng tham gia đánh bạc; 9 bộ bệ chôn dưới đất; 30 máy rung màu đen kiểu dáng điện thoại; 3 đồng hồ soi lá bài; 12 áo bên trong gắn máy đổi bài... cùng một số tang vật phục vụ việc chơi “cờ bạc bịp”.

Bắt đôi vợ chồng chuyên bán các thiết bị, dụng cụ 'cờ bạc bịp' ảnh 2

Đối tượng Lê Văn Hiền bị bắt giữ

Bước đầu, đối tượng Hiền khai đã mua các dụng cụ, thiết bị này từ cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh về Thanh Hóa bán để kiếm lời. Mỗi thiết bị, dụng cụ dùng để hoạt động “cờ bạc bịp” này có giá giao động từ 1 triệu đồng - 10 triệu đồng.

Hầu hết các bộ bài bán để dùng “cờ bạc bịp” đều được quét các loại hóa chất dùng để phản quang có chứa chất phóng xạ, vượt từ 20-30 lần cho phép, gây nguy hiểm cho sức khỏe con người và môi trường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC