Pháp luật

Bắt đối tượng tự xưng là phóng viên khi đang nhận tiền hối lộ

Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Thượng tá Nguyễn Văn Duân, Trưởng Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam một bị can tự xưng là phóng viên về tội “Nhận hối lộ”.

Khoảng 13h30 ngày 10-12, Công an huyện Lục Ngạn nhận được tin báo có một nam giới tự xưng là phóng viên Tạp chí Môi trường và Sức khỏe đến các trường mầm non làm việc về vệ sinh an toàn thực phẩm và có hành vi yêu cầu các trường đưa tiền để viết bài.

Ngay sau đó, tổ công tác Công an huyện đã có mặt bắt quả tang đối tượng khi đang nhận tiền của nhà trường.

Nhân thân đối tượng được làm rõ là Đoàn Từ Tấn (SN 1982), trú tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy. Cơ quan Công an thu giữ tang vật gồm phong bì ghi “Trường Mầm non Đồng Cốc”, bên trong có 2 triệu đồng. Qua kiểm tra, tổ công tác thu giữ nhiều phong bì tại một số trường mầm non khác trên địa bàn với tổng số tiền 6,515 triệu đồng và tài liệu liên quan.

Qua điều tra, Tấn khai nhận đã đến các trường mầm non Quý Sơn, Phượng Sơn, Nghĩa Hồ và thị trấn Chũ với danh nghĩa phóng viên để kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và yêu cầu nhà trường đưa tiền.

Theo chỉ huy Công an huyện Lục Ngạn, do đối tượng Tuấn có hành vi yêu cầu phía nhà trường đưa tiền và nhà trường đã kịp thời trình báo sự việc cho cơ quan chức năng, nên Công an huyện không xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự hành vi “Đưa hối lộ” đối với các trường bị hại.

Công an huyện Lục Ngạn đang tạm giam đối tượng Tấn để điều tra, xử lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC