Pháp luật

Bắt đối tượng phạm tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Hiền Linh
ANTD.VN -    Đối tượng Nga thông qua mạng xã hội đã đăng tải nhiêu bài viết, video có nội dung xuyên tạc, xúc phạm danh dự, nhân phẩm nhiều tổ chức, cá nhân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc vừa thực hiện biện pháp tố tụng đối với Phùng Thị Nga (SN 1981, trú ở thôn Vật Cách, xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc), để điều tra về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Bắt đối tượng phạm tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ ảnh 1

Đối tượng Phùng Thị Nga

Theo điều tra, trong thời gian từ tháng 10-2020 đến khi bị bắt, Phùng Thị Nga đã sử dụng các tài khoản Facebook “Đy Gia Truyền Thanh Nga”; “Thiết Bị Thông Minh”; và tài khoản Youtube “DÂN OAN VĨNH PHÚC”… để đăng tải nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc, nói xấu, không đúng sự thật, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín đối với các tổ chức, cá nhân của huyện Yên Lạc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh dự của cá nhân các đồng chí lãnh đạo cũng như vai trò, vị trí, chức năng của các cơ quan Nhà nước, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân và ảnh hưởng đến an ninh chính trị trên địa bàn.

Sau một thời gian điều tra, xác minh cùng với các tài liệu thu thập được, ngày 4-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Lạc đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Phùng Thị Nga về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC