Pháp luật

Bắt đối tượng mua bán 210 quả "pháo lựu đạn"

Văn Trường
ANTĐ - Trước Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, Hoàng Ngọc Cường mua và nhờ người mang về Nghệ An 3 thùng pháo với mục đích chơi vào dịp Tết. Khi biết người vận chuyển hộ bị phát hiện, Cường đã bỏ trốn và bị Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm ra lệnh truy nã. 
Bắt đối tượng mua bán 210 quả "pháo lựu đạn" ảnh 1
Đối tượng Hoàng Ngọc Cường


Tối qua, 11-4, Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV, MT CAH Từ Liêm đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Hoàng Ngọc Cường (SN 1983), trú tại Diễn Lộc, Diễn Châu, Nghệ An. Hoàng Ngọc Cường là đối tượng có lệnh truy nã số 16 ngày 28-3-2013 của Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm về hành vi vận chuyển hàng cấm (pháo nổ) xảy ra vào ngày 31-1-2013.

Ngày 29-1-2013, khi lên chơi tại khu vực huyện Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn, Hoàng Ngọc Cường được một người đàn ông chào mời mua thuốc kích dục, dụng cụ kích dục. Vốn không ham loại đồ chơi này nên Cường từ chối và hỏi người đàn ông có bán pháo không. Người đàn ông này cho Cường biết giá một hộp pháo 36 ống là 250.000 đồng; pháo hình lựu đạn 18.000 đồng/quả. Thỏa thuận giá cả xong, Cường mua của người đàn ông nói trên 10 hộp pháo 36 ống và 210 quả pháo hình lựu đạn, được đóng vào 2 thùng carton và 1 thùng xốp.

Bắt đối tượng mua bán 210 quả "pháo lựu đạn" ảnh 2
Số pháo Cường nhờ Võ Trọng Tình vận chuyển hộ bị thu giữ


2 ngày sau, 31-1, Cường đi xe khách Lạng Sơn - Hà Nội, tự mình mang số pháo nói trên. Khi đến Hà Nội, Cường lại nhờ Võ Trọng Tình (SN 1991) ở Diễn Thọ, Diễn Châu, là người cùng quê vận chuyển về Nghệ An. Khi Võ Trọng Tình đi xe khách đến Trung tâm Hội nghị Quốc gia thuộc địa bàn xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm thì bị Tổ công tác CAH Từ Liêm phối hợp với tổ Y9/141 CATP phát hiện bắt giữ. 

Hay tin, Cường lập tức bỏ trốn. Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Tuy nhiên Hoàng Ngọc Cường không có nơi ở cố định nên không thể triệu tập về cơ quan công an. Do đó, đến ngày 28-3, Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm đã ra quyết định truy nã đối với Hoàng Ngọc Cường về hành vi vận chuyển hàng cấm.

Tiếp tục theo dõi di biến động của đối tượng, ngày 10-4, qua công tác trinh sát địa bàn, Đội CSĐT tội phạm về trật tự QLKT&CV, MT CAH Từ Liêm nhận được tin báo, Hoàng Ngọc Cường hiện đang có mặt tại nơi cư trú. Ngay trong đêm 10-4, một tổ công tác của Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV đã vào Nghệ An để thực hiện lệnh bắt đối với Hoàng Ngọc Cường. Gần sáng 11-4, tổ công tác đã có mặt tại nơi Cường cư trú và đã nhanh chóng áp sát, bắt giữ được đối tượng, di lý về Hà Nội. 

Tại cơ quan công an, Cường khai, số pháo mua được Cường không để kinh doanh buôn bán mà chỉ mua về chơi, đồng thời chia cho anh em, bạn bè trong gia đình nhân dịp Tết Nguyên đán. Khi biết tin người vận chuyển hộ bị bắt thì hoảng sợ và bỏ trốn. Ngay sau khi di lý Cường ra CAH Từ Liêm, Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm đã hoàn thành các thủ tục cần thiết, tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Hoàng Ngọc Cường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC