Pháp luật

Bắt đối tượng lừa đảo có lệnh truy nã

Trường Văn
ANTĐ - Ngày 29-7, Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm cho biết, đã bắt Vũ Thị Lý (SN 1965) đối tượng có lệnh truy nã của cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm, về hành vi lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản.

Với thủ đoạn là gặp các bị hại, tự giới thiệu mình có mối quan hệ rộng rãi với các bộ ngành và quan hệ bên ngoài xã hội để tạo niềm tin cho họ, hứa hẹn sẽ “chạy” được việc làm, Vũ Thị Lý đã lừa của hai bị hại với tổng số tiền là 150 triệu đồng. Cả hai vụ việc đều xảy ra vào cuối năm 2009, sau khi không xin được việc làm theo đúng yêu cầu, các bị hại đòi Lý trả lại tiền, nhưng số tiền trên đã bị "nữ quái" này chi tiêu cho các quan hệ xã hội và chi tiêu cá nhân hết. Không có khả năng chi trả, đầu năm 2011, Lý đã bỏ trốn khỏi địa phương. 

Bắt đối tượng lừa đảo có lệnh truy nã ảnh 1

Đối tượng Vũ Thị Lý

Sau một thời gian thu thập các chứng cứ liên quan, tháng 6-2013, Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh truy nã đối với Vũ Thị Lý về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Ngày 21-7, qua theo dõi di biến động của Lý tại Hà Nội và TP.HCM, Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV, CAH Từ Liêm đã nắm được thông tin đối tượng Lý đang trốn tại tổ 2, ấp 3, xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Tổ công tác của Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV, CAH Từ Liêm đã vào Đồng Nai, phối hợp với lực lượng công an địa phương, thực hiện lệnh bắt đối với Vũ Thị Lý và dẫn giải ra Hà Nội để thực hiện công tác khai thác đấu tranh.

Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 3 tháng đối với Vũ Thị Lý để tiếp tục điều tra. Đối với các cá nhân có liên quan đến vụ án thông qua việc nhận tiền môi giới với Vũ Thị Lý, cùng thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền, sẽ tiếp tục điều tra làm rõ.

Ai là bị hại của Vũ Thị Lý, đề nghị liên hệ với Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV, gặp ĐTV Trần Quang Vực, để cung cấp thêm thông tin mở rộng vụ án. ĐT: 04.38370313.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC