Pháp luật

Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

A.N
ANTD.VN - Ngày 12-5, Công an quận Lê Chân, TP Hải Phòng bắt giữ đối tượng Hoàng Xuân Tùng (SN 1989), trú tại phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản ảnh 1

Đối tượng Tùng

Ngày 6-3, ông Phạm Hồng D (SN 1960), trú tại quận Kiến An gọi điện thoại cho bà Trần Thị Bích H (SN 1972), ở quận Lê Chân để hẹn trả nợ 53 triệu đồng. Do không để ý đầu dây bên kia là giọng một nam thanh niên lạ, nên ông D đã mang tiền đến địa chỉ hẹn tại số 428, đường Nguyễn Văn Linh, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân để trả.

Sau khi gửi tiền cho nam thanh niên, ông D báo bà H đã gửi trả tiền thì mới biết bà H bị rơi mất điện thoại, nhưng chưa báo cắt số. Biết bị kẻ gian lừa lấy tiền, ông D đã đến cơ quan công an trình báo.

Ngay sau đó, Công an quận Lê Chân khẩn trương điều tra, xác định đối tượng chiếm đoạt tiền của ông D là Hoàng Xuân Tùng và tiến hành bắt giữ, khám xét khẩn cấp.

Lực lượng Công an còn phát hiện và tiến hành thu giữ một bộ vam phá khóa, 1 CMND giả trong người Tùng. Qua đấu tranh, Tùng khai nhận đã nhặt được điện thoại của bà H và khi có người gọi điện thoại hẹn trả tiền, đã nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Cơ quan công an xác định ngoài vụ lừa đảo trên, đối tượng còn sử dụng nhiều số điện thoại trong danh bạ điện thoại của bà H để liên lạc nhắn tin giả hòng vay tiền...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC