Pháp luật

Bắt đối tượng chuyên 'nhắm' vào phụ nữ để cướp giật tài sản

Vân Khuê
ANTD.VN - Ngày 23-3, Công an huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa cho biết đang tạm giữ hình sự Phạm Duy Tùng (SN 1994, ở xã Thạch Cẩm, huyện Thạch Thành) về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Trước đó vào ngày 18-2, Công an huyện Cẩm Thủy nhận được tin trình báo của 2 người dân về việc bị đối tượng lạ mặt đi xe máy áp sát và thực hiện hành vi Cướp giật tài sản.

Bắt đối tượng chuyên 'nhắm' vào phụ nữ để cướp giật tài sản ảnh 1

Đối tượng cướp giật bị bắt giữ

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Cẩm Thủy đã nhanh chóng triển khai lực lượng tiến hành điều tra, làm rõ đối tượng. Trong quá trình điều tra xác minh, đến sáng 21-2, Cơ quan công an tiếp tục nhận tin báo của chị H về việc bị đối tượng cướp giật túi xách ở khu vực Sân vận động huyện Cẩm Thủy.

Đến tối 21-3, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Cẩm Thủy đã xác định được đối tượng gây án và phối hợp với Công an thị trấn Phong Sơn vây bắt đối tượng Phạm Duy Tùng.

Tại cơ quan Công an, Tùng đã thừa nhận hành vi thực hiện 3 vụ cướp giật tài sản. Mở rộng vụ án, Tùng khai còn thực hiện 2 vụ cướp giật tài sản tại địa bàn thị trấn Phong Sơn.

Thủ đoạn hoạt động của đối tượng là sử dụng xe máy biển số giả, bịt kín mặt sau đó di chuyển để tìm sơ hở của người đi đường. Đối tượng mà Tùng 'nhắm' đến là phụ nữ. Khi phát hiện sơ hở của người đi đường, đối tượng sẽ bám theo đến đoạn đường vắng và thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC