Bắt đối tượng chuyên đột nhập nhà chung cư trộm cắp tài sản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 19-4, Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết đang áp dụng các biện pháp tố tụng đối với Lê Văn Tuấn (SN 1996, trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, trên địa bàn huyện Gia Lâm xảy ra một số vụ trộm cắp tài sản tại các hộ gia đình ở chung cư. Kẻ gian thường lợi dụng khoảng thời gian vào các giờ hành chính, khi người dân không có nhà để trộm cắp tài sản. Khi phát hiện các hộ gia đình đi vắng, kẻ gian sử dụng các dụng cụ để mở khóa cửa các phòng, trộm cắp tài sản. Sau khi gây án, kẻ gian khóa cửa lại như cũ và bỏ đi.

Bắt đối tượng chuyên đột nhập nhà chung cư trộm cắp tài sản ảnh 1

Đối tượng Lê Văn Tuấn bị bắt giữ

Ngày 13-4, Công an xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm nhận được đơn trình báo của chị T (ở khu đô thị Đặng Xá) về việc bị kẻ gian đột nhập vào nhà trộm cắp 1 chiếc điện thoại iPhone 7 và 4,6 triệu đồng.

Ngay khi tiếp nhận tin báo, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Gia Lâm và Công an xã Đặng Xá đã tiến hành điều tra, làm rõ đối tượng gây án là Lê Văn Tuấn.

Tại Cơ quan công an, Tuấn khai nhận vào sáng 10-4, đối tượng điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda Wave, BKS 29K1-772.89 đi từ nhà đến khu đô thị Đặng Xá, Hà Nội nhằm mục đích trộm cắp tài sản.

Khi đi đến tòa nhà D5 khu đô thị Đặng Xá, Tuấn để xe máy dưới sảnh tòa nhà, đi thang bộ lên tầng 3, lấy bộ dụng cụ mở khóa đột nhập vào bên trong nhà. Sau đó, đối tượng lục lọi đồ đạc và trộm cắp được 1 chiếc điện thoại và tiền mặt.

Đấu tranh khai thác, Lê Văn Tuấn khai nhận còn thực hiện một số vụ trộm khác tại các chung cư trong khu đô thị Đặng Xá.

Công an huyện Gia Lâm đang tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.