Pháp luật

'Bắt cóc' ông chủ bán lợn giống, yêu cầu viết giấy nợ

Hạ Linh
ANTD.VN -  Ngày 19-2, Công an huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã bắt giữ 8 đối tượng để điều tra liên quan đến hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

Danh tính các đối tượng gồm Nhữ Văn Hữu (SN 1983, ở xã Điền Lư, huyện Bá Thước); Phạm Huy Bình (SN 1972); Lê Trung Kiên (SN 1992); Phan Văn Linh (SN 1983) đều ở xã Xuân Bình, huyện Như Xuân; Lưu Xuân Hùng (SN 1997); Hoàng Đức Hợp (SN 1999) đều ở xã Xuân Thái, huyện Như Thanh; Dư Xuân Vinh (SN 1978 ở huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) và Nguyễn Văn Sơn (SN 1990 ở xã Hải Nhân, thị xã Nghi Sơn).

'Bắt cóc' ông chủ bán lợn giống, yêu cầu viết giấy nợ ảnh 1

Các đối tượng bị bắt giữ

Theo tài liệu điều tra, vào ngày 4-2, tại cây xăng Bãi Trành, xã Xuân Bình, huyện Như Xuân anh T.V.D (SN 1991, ở xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang) điều khiển xe ô tô tải bị một số đối tượng đi xe 7 chỗ mang theo hung khí, khống chế, đánh đập và ép phải đưa một số tiền lớn.

Sau khi nhận được tin báo của người dân, Công an huyện Như Xuân đã xác minh và tiến hành giải cứu anh D, bắt quả tang 4 đối tượng Nhữ Văn Hữu, Phạm Huy Bình, Lưu Xuân Hùng, Hoàng Đức Hợp đang có hành vi cưỡng đoạt gần 90 triệu đồng của anh D.

Điều tra, mở rộng vụ án, Công an huyện Như Xuân đã bắt thêm 4 đối tượng Lê Trung Kiên, Phan Văn Linh, Dư Xuân Vinh và Nguyễn Văn Sơn.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận do mâu thuẫn trong việc thỏa thuận tiền bồi thường bảo hành mua lợn giống (khoảng 100 triệu đồng) giữa Nhữ Văn Hữu và anh D, nên khi biết anh D vào thị xã Nghi Sơn để bán lợn giống, Nhữ đã bàn với các đối tượng đi chặn đường bắt giữ anh D.

Các đối tượng đưa anh D về khu vực Bãi Trành, xã Xuân Bình, huyện Như Xuân và đánh đập ép viết giấy vay nợ 150 triệu đồng. Sau đó, yêu cầu anh D gọi điện thoại cho người nhà chuyển tiền vào tài khoản thì mới cho về.

Tuy nhiên, người nhà anh D không chuyển tiền được nên bọn chúng đã ép anh D đi bán dây chuyền vàng, nhẫn vàng và vay mượn bạn bè xung quanh khu vực Bãi Trành, xã Xuân Bình, huyện Như Xuân để đưa tiền gần 90 triệu đồng cho các đối tượng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC