Xe+

Bất chấp tai nạn, vượt đèn đỏ để "tránh" nắng nóng

Hoàng Phong
ANTD.VN - Những vi phạm về tín hiệu đèn giao thông trong thời gian qua có chiều hướng phức tạp. Vi phạm này càng tăng cao khi thời tiết nắng nóng kéo dài.

 CSGT kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các lái xe vi phạm

Liên quan đến kế hoạch tổng kiểm tra, kiểm soát phương tiện trên cả nước, sáng nay 20-5, Đội CSGT số 3, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã tăng cường tập trung xử lý vi phạm về đèn tín hiệu giao thông.

Trong những ngày đầu thực hiện tổng kiểm tra, kiểm soát phương tiện, qua phân tích của đơn vị cho thấy, số vi phạm liên quan đến vượt đèn đỏ luôn chiếm tỷ lệ khá cao. Đây là một trong những lỗi vi phạm gây ùn tắc và TNGT nghiêm trọng. Đáng chú ý, càng vào khung giờ cao điểm, thời tiết nắng nóng, vi phạm này diễn ra càng phức tạp.

Nhiều trường hợp lái xe vi phạm tín hiệu đèn trong mùa nắng nóng

Nhiều trường hợp lái xe vi phạm tín hiệu đèn trong mùa nắng nóng


Trước tình trạng trên, các tổ công tác của Đội CSGT số 3 trong quá trình làm nhiệm vụ tổng kiểm soát phương tiện tập trung “soi” kỹ lỗi vượt đèn đỏ của người điều khiển xe. Tại ngã tư Huỳnh Thúc Kháng - Láng Hạ, tổ công tác của Đội CSGT số 3 đã phát hiện khá nhiều trường hợp lái xe vi phạm.

Thành phần và độ tuổi lái xe vi phạm khá đa dạng, từ học sinh, sinh viên, công chức, người trung tuổi, mô tô, xe máy cho đến điều khiển ô tô cá nhân. Tất cả những trường hợp này đều bị CSGT kiên quyết lập biên bản xử phạt nghiêm.

Thông tin với PV, đại diện Đội CSGT số 3 cho biết: Với lỗi vi phạm vượt đèn tín hiệu giao thông, mức phạt theo Nghị định 100, hiện nay là chưa đủ sức răn đe. Hành vi vượt đèn đỏ rất nguy hiểm, nhất là với những phương tiện lớn, tốc độ cao. Trên thực tế đã xảy ra rất nhiều vụ TNGT mà nguyên nhân do các phương tiện vi phạm tốc độ, vượt đèn tín hiệu giao thông.

Cũng theo chỉ huy Đội CSGT số 3, cùng với việc tăng cường tổng kiểm tra phương tiện, CSGT sẽ tập trung xử lý nghiêm đối với các lỗi vi phạm liên quan đến vượt đèn tín hiệu; đồng thời tăng cường sử dụng hệ thống camera xử phạt để “truy” nóng, phạt “nguội” đối với lái xe vi phạm.  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC