Thế giới

Bất chấp lệnh cấm, hàng nghìn người Hong Kong tiếp tục biểu tình

Đặng Vũ
ANTD.VN - Bất chấp lệnh cấm của cảnh sát, vài nghìn người Hong Kong (Trung Quốc) vẫn tập trung biểu tình ở khu Yuen Long, nơi diễn ra vụ tấn công của các băng đảng xã hội đen vào tuần trước.

Cuộc biểu tình diễn ra tại khu Yuen Long vẫn diễn ra vào hôm 27-7 bất chấp việc cảnh sát đã ban bố lệnh cấm tụ tập tại đây vì lí do an ninh. Theo hãng tin Reuters, hàng nghìn người biểu tình vẫn được nhìn thấy tập trung tại đây để phản đối cảnh sát bất chấp cái nóng hầm hập.

Nhiều nhà hoạt động quan ngại rằng, cuộc biểu tình có thể biến thành bạo lực và quả thật, đến khoảng 17h, đám đông người biểu tình trở nên hỗn loạn. Cảnh sát được điều động bổ sung và yêu cầu mọi người rời khỏi địa điểm này tuy nhiên, đám đông chưa vẫn không chịu rút lui.

Lực lượng chức năng cũng khuyến cáo người dân gọi đến đường dây khẩn cấp nếu bị ảnh hưởng bởi cuộc biểu tình.

Người dân Hong Kong tiếp tục biểu tình vì cảnh sát không thể bảo vệ người dân

Người dân Hong Kong tiếp tục biểu tình vì cảnh sát không thể bảo vệ người dân

Vào hôm 21-7, khoảng 100 người đàn ông mặc áo trắng đã lao vào nhà ga Yuen Long để tấn công những người biểu tình mặc áo đen và thậm chí những người trung lập bằng dùi cui và côn, khiến ít nhất 45 người bị thương.

Nhóm những kẻ bạo lực này được cho là có liên quan hội Tam Hoàng, băng đảng xã hội đen khét tiếng ở Hong Kong. Chúng cũng tấn công Văn phòng liên lạc Trung Quốc, trong khi cảnh sát tại Hong Kong thì bị chỉ trích vì không thể đảm bảo an toàn cho người dân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC