Pháp luật

Bắt băng nhóm sử dụng ô tô tải chở trộm cả đàn bò

Trần Văn
ANTĐ - Qua công tác tuần tra, khoảng 23h ngày 11-8, CAH Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi bắt quả tang một băng nhóm, gồm 3 đối tượng đang tổ chức lừa trộm cả đàn bò của một hộ dân thuộc xã Trà Phú, huyện Trà Bồng, lên xe tải để đi tiêu thụ. 
3 đối tượng gồm: Trần Quốc Vương (SN 1994), Bùi Văn Công (SN 1991, đều trú tại xã Sơn Nham, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi) và Nguyễn Nhớ (SN 1994, trú tại xã Trà Phú, huyện Trà Bồng). Theo đó, nhóm đối tượng này đã dùng xe tải BKS 76K - 7493 của Bùi Văn Công, tổ chức trộm 7 con bò, trị giá trên trăm triệu đồng của gia đình chị Đỗ Thị Tâm và anh Trần Sơn ở xã Trà Phú, huyện Trà Bồng. Tại cơ quan điều tra, đối tượng cầm đầu, Nguyễn Nhớ khai nhận, do ăn chơi dẫn đến nợ nần, y nảy ý định trộm đàn bò của anh Sơn mang bán lấy tiền trả nợ và tiêu xài. Để thực hiện phi vụ, Nhớ câu kết với Vương và Công cùng nhau thực hiện vụ trộm.

Bắt băng nhóm sử dụng ô tô tải chở trộm cả đàn bò ảnh 1
Các đối tượng tại CAH Trà Bồng


Chiều ngày 11-8, 2 đối tượng này đưa ô tô tải sang huyện Trà Bồng chờ đến tối thì thực hiện trộm cắp. Để tránh sự phát hiện của người dân và Công an, nhóm đối tượng này đã lẻn vào trại bò, dắt 7 con ra cách trại khoảng gần 200 mét, thuộc vùng núi hoang vắng để đưa bò lên xe. 

Được biết, trại bò của chị Tâm và anh Sơn ở cách xa nơi ở trên 100m, về đêm không có người trông coi, lợi dụng sơ hở này các đối tượng đã đem cả xe tải đến trộm cả đàn bò.

Thượng úy Võ Duy Phong - Đội CSĐT tội phạm về TTXH CAH Trà Bồng cho biết: Hiện nay, tình trạng bà con nông dân chăn nuôi trâu, bò vẫn còn thói quen cho thả rông. Do tập quán thả rông động vật nuôi nên trong thời gian 3 năm trở lại đây, không chỉ riêng trên địa bàn huyện Trà Bồng mà tại các huyện miền núi khác ở tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra gần hàng chục vụ trộm trâu, bò. Qua vụ việc, cơ quan Công an đề nghị người dân cần nâng cao ý thức bảo vệ tài sản của mình.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC