Thế giới

Bắt 7 nghi can vụ đánh bom khủng bố Brussels

Trần Biên

ANTĐ - Hôm qua 25-3, cảnh sát Bỉ đã xác nhận bắt giữ 7 nghi can có liên quan tới vụ đánh bom khủng bố ở Thủ đô Brussels (Bỉ) vào sáng 22-3 khiến ít nhất 34 người thiệt mạng và gần 300 người khác bị thương.

Bắt 7 nghi can vụ đánh bom khủng bố Brussels ảnh 1Người dân Bỉ tưởng niệm các nạn nhân vụ đánh bom khủng bố Brussels

Văn phòng công tố liên bang Bỉ cho biết, 6 đối tượng đã bị bắt giữ trong một cuộc đột kích của lực lượng cảnh sát có vũ trang vào một số tòa nhà ở quận Schaerbeek và Jette. Phát ngôn viên của Văn phòng công tố Bỉ, ông Eric Van der Sypt cho biết, 3 nghi can bị bắt giữ ngay bên ngoài trụ sở cơ quan công tố liên bang, 2 tên khác bị bắt trong nội ô Brussels, 1 tên nữa bị bắt giữ ở quận Jette, khu vực ngoại ô phía Tây Brussels. Nghi can thứ bẩy bị cảnh sát bắt giữ sáng qua 25-3 ở quận Forest. 

Trong khi đó, Tạp chí “Der Spiegel” của Đức hôm qua đưa tin, cảnh sát Đức đã bắt giữ 2 đối tượng cũng có liên quan tới vụ khủng bố ở Brussels, trong đó 1 tên đã nhận và gửi tin nhắn thoại cho những phần tử khủng bố đánh bom ga tàu điện ngầm ở Brussels hôm 22-3. 

Cùng ngày, nhà chức trách Pháp cũng tuyên bố vừa triệt phá thành công âm mưu khủng bố mới đối với Paris, đồng thời bắt giữ 1 nghi phạm ở Argenteuil, ngoại ô phía Bắc Paris. Âm mưu khủng bố này được cho là “đang ở trong giai đoạn chín muồi”. 

Sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Brussels - trái tim của châu Âu, nơi có nhiều trụ sở của EU và NATO, Bộ trưởng An ninh và Tư pháp của các quốc gia thành viên EU đã tổ chức cuộc họp bất thường 2 ngày, nhằm nâng cao các biện pháp ứng phó với các mối đe dọa an ninh cũng như âm mưu tiếp theo của các tổ chức khủng bố nói chung và Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nói riêng. 

Theo Reuters/Tân Hoa Xã

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC