Pháp luật

Bắt 7 đối tượng vô cớ chém người

BÁ CHIÊM
(ANTĐ) - Ngày 27-6, CAH Phúc Thọ phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - CATP Hà Nội và CAH Thạch Thất đã xác định, bắt giữ 7 đối tượng trong ổ nhóm thực hiện vụ chém người hàng loạt xảy ra trên địa bàn các xã Phụng Thượng và Ngọc Tảo, huyện Phúc Thọ.

Bắt 7 đối tượng vô cớ chém người ảnh 1
Nhóm côn đồ vô cớ chém người tại cơ quan công an

Các đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Duy Huy (SN 1992), Dương Văn Tạo (SN 1990), Đỗ Văn Sỹ (SN 1993), Nguyễn Đình Quý (SN 1992), Nguyễn Duy Tùng (SN 1991), Phí Hồng Mạnh (SN 1992) và Nguyễn Xuân Quý (SN 1992). Trước đó, khoảng 21h30 ngày 17-6, Nguyễn Bá Hạnh (tức Út, SN 1991) có mâu thuẫn với một số thanh niên trên địa bàn xã Phụng Thượng.

Ngay lập tức, Hạnh đã quay về xã Lại Thượng, huyện Thạch Thất gọi các đối tượng trên mang theo dao kiếm đi dọc Quốc lộ 32, đoạn từ thị trấn Phúc Thọ đến xã Ngọc Tảo để tìm nhóm thanh niên xã Phụng Thượng trả thù. Tuy nhiên do không biết rõ nhóm người đã đánh mình trước đó, Hạnh cùng nhóm bạn đã xông vào một quán phở chém trọng thương nhiều người. Trước khi tẩu thoát, nhóm côn đồ còn điều khiển xe máy truy sát nhiều người tham gia giao thông và tiếp tục chém những người đang ngồi chơi ven đường.

Theo khai nhận của đối tượng Nguyễn Văn Sỹ, trước khi đi, nhóm đối tượng này đã bảo nhau cởi trần và sẽ chém tất cả những ai mặc áo. Có ít nhất 10 người bị các đối tượng này hành hung, trong đó nghiêm trọng nhất là trường hợp của anh Kiều Văn Nhu (SN 1990, trú tại Phúc Hòa, Phúc Thọ) bị chém rách bả vai và đứt lìa bàn tay trái.

Cơ quan CSĐT - CAH Phúc Thọ đã tạm giữ hình sự 7 đối tượng, đồng thời tiếp tục truy xét một số đối tượng có liên quan đang bỏ trốn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC