Chính trị - Xã hội

Bắt 3 đối tượng vụ đánh lái xe cứu thương chở thi thể cháu bé tại bệnh viện Việt Đức

Hoàng Phong

ANTĐ - Chiều nay 26-3, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp 3 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng tại cổng bệnh viện Việt Đức. 

Liên quan đến vụ việc xe cứu thương do anh Nguyễn Hữu Thông (SN 1986), HKTT tại Tam Quang, Tương Dương, Nghệ An điều khiển, chở thi thể cháu bé là nạn nhân vụ TNGT cùng người nhà từ bệnh viện Việt Đức, Hà Nội, về Nghệ An; đã bị một nhóm đối tượng chặn, đánh ngay khu vực cổng bệnh viện Việt Đức vào tối 23-3, chiều nay 26-3, đại diện CAQ Hoàn Kiếm, cho biết, đơn vị đã ra quyết định bắt khẩn cấp 3 đối tượng gồm: Trần Quốc Hiệp (SN 1979), trú tại phố Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Nguyễn Văn Tùng (SN 1981) HKTT tại Thủy Nguyên, Hải Phòng; Cù Chí Quang ( tức Tuấn - SN 1977) trú tại Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội, để điều tra về hành vi Gây rối trật tự công cộng. ​
Cơ quan CSĐT CAQ Hoàn Kiếm đấu tranh với một trong ba đối tượng

Cơ quan CSĐT CAQ Hoàn Kiếm đấu tranh với một trong ba đối tượng

Cơ quan CSĐT CAQ Hoàn Kiếm đấu tranh với một trong ba đối tượng ​Theo tài liệu của cơ quan Công an, vào khoảng 19h30 ngày 23-3, anh Nguyễn Hữu Thông lái xe chở bệnh nhân đã tử vong từ phòng cấp cứu của bệnh viện Việt Đức để về Nghệ An. Khi xe ra đến cổng bệnh viện, Trần Quốc Hiệp và Nguyễn Văn Tùng vừa đi uống rượu về, thấy anh Thông trả thiếu tiền gửi xe cho bảo vệ nên Hiệp đã nói: “Có mấy chục bạc trả cho người ta đi rồi đi”. Khi anh Thông đang điều khiển xe để đi ra ngoài, Hiệp xông vào tát người lái xe.
Ba đối tượng Hiệp, Tùng và Quang bị CAQ Hoàn Kiếm bắt khẩn cấp

Ba đối tượng Hiệp, Tùng và Quang bị CAQ Hoàn Kiếm bắt khẩn cấp

Ba đối tượng Hiệp, Tùng và Quang bị CAQ Hoàn Kiếm bắt khẩn cấp Lúc này, Nguyễn Văn Tùng và Cù Chí Quang là bạn của Hiệp cũng xông vào chửi anh Thông. Quang đã cầm mũ bảo hiểm đánh nhưng anh Thông tránh được. Tùng cũng xông vào chửi bới, gây gổ với anh Thông và những người trên xe. Đối tượng này đã làm vỡ gương chiếu hậu của xe cấp cứu. Trong lúc xảy ra sự việc, lực lượng cảnh sát bảo vệ tại bệnh viện đã vào can ngăn, yêu cầu tất cả vào phòng bảo vệ của bệnh viện để giải quyết; đồng thời thông tin đến  CAP Hàng Bông. Tuy nhiên, lợi dụng lúc nhốn nháo, các đối tượng đã bỏ trốn.​

Ngày 24-3, CAQ Hoàn Kiếm đã xác minh và triệu tập ba đối tượng Trần Quốc Hiệp, Nguyễn Văn Tùng và Cù Chí Quang đến làm việc. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi vi phạm pháp luật. CAQ Hoàn Kiếm đang hoàn tất hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC