Pháp luật

Bắt 2 đối tượng giả danh Công an chiếm đoạt tài sản

Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Ngày 10-7, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Thế Sơn (SN 1964), trú tại TP Tuyên Quang và Hoàng Đức Khánh (SN 1975), trú tại huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Hai đối tượng bị Công an bắt quả tang chiếm đoạt tài sản

Hai đối tượng bị Công an bắt quả tang chiếm đoạt tài sản

Theo điều tra, khoảng 3-2020, lợi dụng tâm lý lo lắng của một gia đình có người thân bị vi phạm pháp luật, Sơn đã tiếp cận, “nổ” anh ta có mối quan hệ, có thể giúp “chạy án” với chi phí 200 triệu đồng. Do tin tưởng, phía gia đình bị hại đã đồng ý, đưa trước cho Sơn 100 triệu đồng. Sơn đã bàn bạc với Khánh giả danh là cán bộ Công an để gặp anh V., rồi nhận 100 triệu đồng. Số tiền 100 triệu đồng còn lại sẽ chuyển sau.

Nhận tiền xong, hai đối tượng đã chi tiêu hết tiền nhưng không giải quyết được việc cho gia đình bị hại như đã thỏa thuận. Đã vậy, 2 đối tượng còn liên tục giục đòi chuyển nốt số tiền 100 triệu đồng.

Nghi ngờ, gia đình người bị hại đi tìm hiểu, thì phát hiện Sơn và Khánh là cặp đôi lừa đảo. Tiếp nhận thông tin trình báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tuyên Quang đã lập kế hoạch bắt quả tang khi Sơn và Khánh đang nhận 100 triệu đồng.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận do cần tiền mua ma túy sử dụng nên đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC