Pháp luật

Bắt 2 đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp và trộm cắp tài sản

Thanh Quang
ANTD.VN - Ngày 23-10, Công an huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên, cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Quốc Huy và Lâm Văn Giang để phục vụ công tác điều tra liên quan đến vụ cướp, cướp giật tài sản và trộm cắp tài sản.
Bắt 2 đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp và trộm cắp tài sản ảnh 1

Huy và Giang cùng tang vật liên quan đến vụ án

Theo điều tra ban đầu, trong thời gian từ tháng 10/2021, trên địa bàn huyện Đồng Hỷ liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật và trộm cắp tài sản. Đối tượng thực hiện hành vi phạm tội với thủ đoạn trắng trợn, liều lĩnh, manh động. Nạn nhân của các vụ việc đều là phụ nữ, người già và trẻ em. Ban lãnh đạo Công an huyện Đồng Hỷ đã chỉ đạo Đội CSHS lập chuyên án đấu tranh.

Sau nhiều ngày theo dõi mật phục và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 17/10/2021, các trinh sát Đội CSHS Công an huyện Đồng Hỷ đã bắt giữ 2 đối tượng gồm Trần Quốc Huy (SN 1989) và Lâm Văn Giang (SN 1985) cùng trú tại xóm Hang Hon, xã La Hiên, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Tại Cơ quan điều tra, Huy và Giang khai nhận, trước khi bị bắt giữ, các đối tượng đã gây ra 4 vụ trên địa bàn huyện Đồng Hỷ, 1 vụ trên địa bàn huyện Võ Nhai.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC