Pháp luật

Bắt 2 đối tượng gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản

A.N
ANTD.VN - Ngày 5-7, Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang cho biết vừa bắt giữ hai đối tượng Nguyễn Văn Đại (SN 1987), trú tại xã Việt Long, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội và Đỗ Văn Hải (SN 1981), trú tại huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ về hành vi trộm cắp tài sản.
Bắt 2 đối tượng gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản ảnh 1

Hai đối tượng Đại và Hải

Thủ đoạn của Đại và Hải đi xe máy vào nhà người dân giả vờ hỏi mua đồ, hỏi đường sau đó lợi dụng sơ hở của chủ nhà để trộm cắp tài sản chủ yếu là điện thoại, ví tiền.

Chỉ riêng trong sáng 3-7, hai đối tượng đã gây ra liên tiếp 3 vụ trộm cắp tài sản. Nhanh chóng tập trung lực lượng, cơ quan Công an phong tỏa các cửa ngõ của huyện, quyết tâm truy tìm thủ phạm. Đến khoảng 12h cùng ngày, Công an huyện Hiệp Hòa đã phát hiện hai đối tượng nghi vấn và kiểm tra, thu giữ tang vật liên quan.

Tại cơ quan Công an, hai đối tượng khai nhận hành vi của mình như sau: Đại và Hải cùng nghiện ma túy, không có tiền nên đã bàn nhau cùng đến huyện Hiệp Hòa trộm cắp tài sản.

Các đối tượng nhận trong sáng 3-7, đã trộm cắp trót lọt 3 vụ với 3 điện thoại di động trị giá khoảng 20 triệu đồng. Ngoài ra, các đối tượng này khai nhận khoảng cuối tháng 6 vừa qua đã gây ra 4 vụ trộm cắp tài sản khác...

Công an huyện Hiệp Hòa đang tạm giữ Hải và Đại đồng thời tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC