Pháp luật

Bắt 2 “cò máu” khu vực bệnh viện Việt Đức

Tùng Lâm
ANTĐ - Sau khi quảng cáo trên mạng, các đối tượng “cò máu” sẽ đứng ra mua máu của người bán, sau đó hợp thức hóa việc bán lại cho người nhà bệnh nhân để kiếm lời.

Ngày 13-12, trong quá trình làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại khu vực bệnh viện Việt Đức, tổ công tác kế hoạch 142 – Phòng CSHS (CATP Hà Nội) đã phát hiện 2 đối tượng là Nguyễn Văn Tú (SN 1972, HKTT ở Song Giang, Gia Bình, Bắc Ninh) và Nguyễn Văn Minh (SN 1971, ở Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội) có hành vi “cò máu” người nhà bệnh nhân.

Bắt 2 “cò máu” khu vực bệnh viện Việt Đức ảnh 1

"Cò máu" Nguyễn Văn Minh và Nguyễn Văn Tú

Thời điểm bị bắt quả tang, Tú và Minh đang đứng ra tổ chức cho 2 sinh viên bán máu nhận người thân bệnh nhân làm họ hàng (nhằm mục đích thay đổi việc bán máu thành hiến máu tự nguyện). Trước khi việc này diễn ra, 2 “cò máu” đã quảng cáo nội dung cần mua máu trên mạng. Mỗi người đồng ý bán máu sẽ được các đối tượng trả 700 nghìn đồng.

Sáng 13-12, khi thấy vợ chồng chị T đang cần mua máu cho con gái chuẩn bị mổ u não, Tú và Minh đã tiếp cận, đặt vấn đề sẽ bán cho 500 ml máu với giá 2,4 triệu đồng. Khi các đối tượng “cò máu” đang tổ chức hợp thức hóa việc mua bán máu thì bị lực lượng cảnh sát bắt quả tang.

Tại Phòng CSHS, Tú và Minh khai nhận đã làm “cò máu” từ năm 2010. Toàn bộ số tiền chênh lệnh khi đứng ra môi giới mua bán máu được các đối tượng chia nhau sử dụng.

Hiện cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC