Thể thao

Barcelona chính thức ký hợp đồng "khủng" về tài trợ trang phục với Nike

Đức Anh
ANTĐ - Người khổng lồ xứ Catalan, Barcelona đã nhất trí gia hạn hợp đồng tài trợ trang phục với thương hiệu Nike, thỏa thuận đắt giá nhất trên thế giới. 

Nhà ĐKVĐ La Liga cho biết, chi tiết của bản hợp đồng béo bở này sẽ được công bố trong Đại hội cổ đông tiếp theo của đội bóng chủ sân Nou Camp.

Hợp đồng giữa Barcelona và Nike trị giá gần gấp đôi so với thỏa thuận của M.U với Adidas

Hợp đồng giữa Barcelona và Nike trị giá gần gấp đôi so với thỏa thuận của M.U với Adidas

Tuy Barcelona chưa công bố các điều khoản, nhưng nhật báo Diario Sport và Mundo Deportivo đều loan tin thỏa thuận giữa người khổng lồ xứ Catalan và Nike trị giá 155 triệu euro (tương đương 120 triệu bảng) mỗi mùa giải và có hiệu lực cho đến năm 2026.

Với hợp đồng này, Barcelona bỏ qua M.U, trở thành đội bóng được trả tài trợ cao nhất trên hành tinh. Thỏa thuận tài trợ của Quỷ đỏ với Adidas có giá 75 triệu bảng mỗi năm, nghĩa là chỉ bằng hơn một nửa giá trị thỏa thuận của nhà vô địch Tây Ban Nha với Nike.

“FC Barcelona và NIKE, Inc. vừa nhất trí gia hạn hợp đồng tài trợ trang phục, sau khi thỏa thuận cũ kết thúc vào 30-6-2018” - website của Barcelona cho biết – “Hợp đồng dài hạn này đặt cột mốc mới trên bóng đá toàn cầu và được xây dựng dựa trên sự hợp tác rất thành công”.

“Chúng tôi rất hài lòng với các điều khoản mới và tin tưởng 2 bên tiếp tục cùng nhau gặt hái thành công” – Chủ tịch của Barcelona, Josep Maria Bartomeu thêm vào.

6 bản hợp đồng tài trợ trang phục đắt nhất thế giới

1) Barcelona - Nike (120 triệu bảng/mùa giải)

2) Manchester United - Adidas (75 triệu bảng/mùa giải)

3) Chelsea - Nike (60 triệu bảng/mùa giải)

4) Bayern Munich - Adidas (46 triệu bảng/mùa giải)

5) Real Madrid - Adidas (30 triệu bảng/mùa giải)

6) Arsenal - Puma (30 triệu bảng/mùa giải)   

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC