Thể thao

Barca có thể chia tay luôn cặp sao Christensen và Kessie

Thiện Nguyên
ANTD.VN - Hai ngôi sao vừa được Barca chiêu mộ là Andreas Christensen và Franck Kessie có thể rời đội bóng này ngay lập tức, nếu không được đăng ký thi đấu trước ngày khai mạc La Liga 2022/23.

Christensen và Kessie là hai trong số những tân binh đáng chú ý của Barca ở mùa hè năm nay. Tuy nhiên, vì khủng khoảng tài chính, đội chủ sân Nou Camp chỉ được phép đăng ký một số cầu thủ nhất định.

Hiện tại, vì chỉ đến CLB theo dạng tự do nên Christensen và Kessie phải chờ Barca đăng ký thành công cho Raphinha, Lewandowski và Kounde rồi mới đến lượt mình.

Barca có thể chia tay luôn cặp sao Christensen và Kessie ảnh 1

Christensen và Kessie có thể ra đi ngay lập tức sau khi gia nhập Barca vào tháng trước

Theo báo chí Tây Ban Nha, trong trường hợp không thể được đăng ký thi đấu ở trận mở màn La Liga gặp Rayo Vallecano ngày 13-8, Christensen và Kessie có quyền rời đội bóng và tìm bến đỗ khác theo dạng tự do trước ngày 31-8.

Barca lúc này đang tìm mọi cách để cứu vãn tình hình. Nếu không kịp đăng ký cho Christensen và Kessie, chủ tịch Joan Laporta sẽ đàm phán thuyết phục hai cầu thủ chờ đến cuối tháng.

Dù đã kích hoạt 3 đòn bẩy kinh tế, huy động hơn 600 triệu euro nhưng Barca vẫn chưa đủ tiền mặt để đăng ký tất cả các tân binh. Hiện tại, đội bóng xứ Catalan đang xem xét kích hoạt đòn bẩy kinh tế thứ 4, bán thêm 24,5% cổ phần của Barca Studios.

Ngoài ra, họ cũng nỗ lực thuyết phục các cầu thủ trụ cột giảm lương, đồng thời tinh giản đội hình bằng cách bán những ngôi sao khác như De Jong, Aubameyang, Depay, Braithwaite hay Umtiti.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC