Chính trị - Xã hội

Bảo vệ tuyệt đối an toàn ngày hội của toàn dân

Châu Nga

ANTĐ - Sáng nay (5-5), Ban chỉ đạo (BCĐ) Bảo vệ bầu cử Bộ Công an kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử của CATP Hà Nội. Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng BCĐ Bảo vệ bầu cử Bộ Công an dẫn đầu đoàn kiểm tra. Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội chủ trì tiếp đoàn.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc CATP đã báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch, phương án bảo vệ bầu cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân (ĐBHĐND) các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Bộ công an, CATP đã triển khai đồng bộ các biện pháp, kế hoạch, góp phần giữ vững tình hình ANTT, không để xảy ra đột biến bất ngờ.
CATP cũng đã phối hợp chặt chẽ với Ủy ban bầu cử các cấp trong việc nắm số lượng, danh sách người ứng cử ĐBQH và ĐBHĐND các cấp; phối hợp giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo và tiếp công dân liên quan đến công tác bầu cử. Tổ chức tiếp nhận, xác minh lý lịch nhân sự ứng cử và nhân sự phục vụ bầu cử, kịp thời kiến nghị với Ủy ban bầu cử các cấp loại những người không đủ tiêu chuẩn ra khỏi danh sách bầu cử.
Bảo vệ tuyệt đối an toàn ngày hội của toàn dân ảnh 1Thượng tướng Lê Quý Vương kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử của CATP Hà Nội 
Chỉ đạo các đơn vị, Công an các quận, huyện, thị xã rà soát số người tạm trú trên địa bàn, số người bị tạm giam, tạm giữ tại các trại tạm giam, nhà tạm giữ thuộc CATP, phục vụ cho việc lập và niêm yết danh sách cử tri của UBND cấp xã, phường, thị trấn, đảm bảo đúng nguyên tắc và quy định của Luật Bầu cử, không để trùng dẫm hoặc bỏ sót.
Quán triệt, triển khai nghiêm túc các kế hoạch, chuyên đề, đề án, công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm; Xây dựng và triển khai kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; Tiếp tục duy trì hoạt động của các tổ công tác 141, 142 trong đấu tranh phòng chống tội phạm; Tăng cường công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm có tổ chức, các ổ nhóm lưu manh, côn đồ, hoạt động bảo kê, siết nợ thuê, chống người thi hành công vụ; Duy trì đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự văn minh đô thị, góp phần làm trong sạch địa bàn trong thời gian diễn ra bầu cử và các hoạt động bên lề.
Trong thời gian tới CATP Hà Nội tiếp tục thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Bộ Công an, Thành ủy, UBND thành phố, Ủy ban Bầu cử các cấp, làm tốt công tác nắm tình hình, bảo vệ tuyệt đối an toàn kỳ bầu cử ĐBQH và ĐBHĐND các cấp.
Bảo vệ tuyệt đối an toàn ngày hội của toàn dân ảnh 2Thiếu tướng Đoàn Duy Khương phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an và các thành viên đoàn kiểm tra

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Thượng tướng Lê Quý vương biểu dương những kết quả đã đạt được của lực lượng Công an Thủ đô trong công tác bảo vệ bầu cử. Khẳng định, với kinh nghiệm bảo vệ thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an tin tưởng CATP Hà Nội sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ ngày bầu cử ĐBQH khóa XIV và ĐBHĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Cho rằng, kỳ bầu cử ĐBQH và ĐBHĐND các cấp lần này có ý nghĩa chính trị quan trọng và để ngày bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp, xứng đáng là ngày hội của toàn dân, Thượng tướng Lê Quý Vương yêu cầu CATP Hà Nội cùng với Ủy ban bầu cử các cấp tập trung vào 3 vấn đề chính là người ứng cử, người bầu cử và công tác đảm bảo ANTT trong ngày bầu cử.
Từ nay đến ngày bầu cử thời gian không còn nhiều, Thượng tướng Lê Quý Vương mong muốn CATP tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, bám sát chương trình công tác, kế hoạch của Ủy ban bầu cử thành phố, chủ động tham mưu, bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động bầu cử, tập trung vào một số nội dung như: phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn cho các hoạt động tiếp xúc cử tri, kiểm tra bầu cử, bảo vệ hoạt động bỏ phiếu của các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng.
 Tham mưu cho các cấp chính quyền vận động nhân dân đi bầu cử, thực hiện đúng quy chế bầu cử, sử dụng hòm phiếu lưu động với các trường hợp đặc biệt.  
Bảo vệ tuyệt đối an toàn ngày hội của toàn dân ảnh 3Công an các đơn vị của CATP Hà Nội đã sẵn sàng cho ngày hội lớn của toàn dân

“Rà soát các phương án, bảo vệ an ninh, an toàn ngày bầu cử, đặc biệt là những địa bàn trọng điểm phức tạp, bảo vệ hòm phiếu. Đề nghị đồng chí Giám đốc CATP chỉ đạo các đơn vị thường xuyên phân công cán bộ chiến sỹ thực hiện công tác bảo vệ tại địa điểm bỏ phiếu và khu vực hòm phiếu. Đồng thời đẩy mạnh tấn công trấn áp tội phạm, phòng chống cháy nổ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tăng cường kiểm tra công tác tạm trú, quản lý vũ khí, vật liệu nổ… Sẵn sàng mọi lực lượng, phương tiện và phương án xử lý khi có tình huống phát sinh. Triển khai công tác trực ban, trực chiến đảm bảo tuyệt đối an toàn ngày bầu cử; kịp thời báo cáo Bộ những tình huống phức tạp xảy ra trong quá trình bầu cử” - Thượng tướng Lê Quý Vương yêu cầu.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và BCĐ Bảo vệ bầu cử Bộ Công an; đồng thời xin tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng để tiếp tục hoàn thiện, bổ sung các phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn ngày bầu cử. Đồng chí Giám đốc CATP mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các Cục nghiệp vụ Bộ Công an để hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn ngày hội lớn của toàn dân.    

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC